Ra mắt bộ sách 'Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia'

(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, NXB Trẻ vừa ra mắt bộ sách Hồ Chí Minh - Tác phẩm bảo vật quốc gia.
Bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia" ra mắt nhân dịp Quốc khánh 2/9
Bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia" ra mắt nhân dịp Quốc khánh 2/9

Bộ sách gồm 5 tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được công nhận là Bảo vật quốc gia (theo Quyết định số 1426/QĐ-TTg ngày 1/10/2012), gồm: Đường Kách mệnh, Nhật ký trong tù, Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là những tác phẩm quan trọng không chỉ về tư tưởng mà còn quyết định vận mệnh của dân tộc Việt Nam, cách mạng Việt Nam.

Trong lần tái bản này, tác phẩm Đường Kách mệnh được in nguyên văn bản in năm 1927. Toàn bộ lịch sử phong trào công nhân và đường lối cách mạng vô sản được Bác chắt lọc trong tập sách mỏng, chỉ có 98 trang viết tay.

Nhật ký trong tù in đầy đủ 134 bài thơ theo bản dịch của Viện Văn học.

Di chúc in kèm cả bút tích của Bác với ba lần viết và sửa chữa theo các năm 1965, 1968 và 1969.

Riêng hai ấn bản Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến và Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước còn có thêm QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng phụ lục ảnh Bác trong hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.