Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), ngày 10/6, tại khách sạn Mường Thanh (thành phố Bắc Ninh), Câu lạc bộ (CLB) Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội tổ chức ra mắt.
Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội

Đến dự và chúc mừng có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đức Lợi, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo một số cơ quan báo chí Trung ương và các sở, ngành, đơn vị, địa phương.

CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội được thành lập nhằm quy tụ những người con quê hương Bắc Ninh đang hoạt động, công tác trong lĩnh vực báo chí chuyên nghiệp tại Hà Nội. CLB tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, các thành viên cam kết chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy đinh pháp luật trong hoạt động báo chí và các quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.

Hiện CLB đã quy tụ được gần 60 hội viên của 29 cơ quan báo chí tại Trung ương và Hà Nội. Các thành viên trong CLB hoạt động trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ những kinh nghiệm nhằm nâng cao nghiệp vụ báo chí và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về truyền thống lịch sử, văn hóa, tiềm năng lợi thế, thành tựu phát triển về kinh tế- xã hội của tỉnh, những điển hình tiên tiến, những cá nhân tiêu biểu của Bắc Ninh đến các đồng nghiệp và công chúng báo chí.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội. Đồng thời khẳng định, sự ra đời của CLB đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của những người Bắc Ninh làm báo tại Hà Nội. Tỉnh luôn đồng hành và ủng hộ hoạt động của CLB; mong muốn CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội là diễn đàn để các hội viên trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm làm nghề, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển chung của quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21- 6- 1925 - 21- 6- 2022), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang gửi lời chúc tốt đẹp tới lãnh đạo, các thành viên trong CLB nói riêng và các nhà báo nói chung luôn dồi dào sức khỏe, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nỗ lực, vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chúc CLB ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp báo chí cách mạng cũng như sự phát triển của quê hương Bắc Ninh- Kinh Bắc.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.