Ra mắt hệ sinh thái VSL, giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong khâu làm thủ tục xuất nhập khẩu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 06/12, tại cảng container quốc tế SP-ITC, Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) đã phối hợp với Công ty cổ phần Smart Logistics Technology tổ chức lễ ra mắt hệ sinh thái Vietnam Smarthub Logistics (VSL), hoạt động trực tuyến trên đường dẫn  www.vietnamhub.vn
Ra mắt hệ sinh thái VSL, giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong khâu làm thủ tục xuất nhập khẩu

VSL là hệ sinh thái công nghệ kết nối các thành phần trong chuỗi hoạt động logistics như doanh nghiệp xuất nhập khẩu, cảng Quốc tế, Cảng thủy nội địa, hãng tàu, ngân hàng, doanh nghiệp dịch vụ logistics, doanh nghiệp vận tải… tạo nên trung tâm điều hành trung gian, xử lý các dịch vụ trực tuyến theo thời gian thực. VSL hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây (cloud computing), xác thực định danh từng đối tượng tham gia trong hệ thống, đồng thời phát hành chứng từ điện tử có giá trị pháp lý, đáp ứng nhu cầu số hóa và bảo mật thông tin của doanh nghiệp.

Tham gia vào VSL, Cảng, ICD, Depot, Hãng Tàu, Cty Vận Tải sẽ tạo ra thêm kênh tương tác trực tuyến mới cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu giao dịch. Trên nền tảng chuyển đối số dịch vụ và thanh toán không dùng tiền mặt, doanh nghiệp có thể thực hiện đa dạng các tác nghiệp trên hệ thống VSL. Đặc biệt, VSL bổ sung các hạng mục tác nghiệp và thanh toán đa dạng như các tác nghiệp với container rỗng, tác nghiệp đóng rút hàng tại bãi, gia hạn lưu bãi, cho phép thanh toán bằng thẻ doanh nghiệp… giúp Cảng biển giải phóng nhanh hàng hóa, khách hàng chủ động lên kế hoạch lấy hàng giảm thời gian, đi lại, chi phí vận tải.

Ra mắt hệ sinh thái VSL, giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong khâu làm thủ tục xuất nhập khẩu ảnh 1

Ngoài ra, khi tham gia vào VSL, khách hàng xuất nhập khẩu còn có thể tiếp cận và sử dụng những tiện ích khác như sử dụng các dịch vụ vận tải cho các lô hàng tại cảng thông qua ứng dụng gọi xe với chi phí và thời gian hợp lý, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa do Bảo hiểm AAA cung cấp, các dịch vụ tài chính như cho vay thực hiện hợp đồng xuất khẩu, thanh toán xuất nhập khẩu… mà nhà phát triển VSL đang hoàn thiện các tiện ích này trên hệ thống. Các đơn vị vận tải tham gia vào VSL sẽ nâng cao khả năng khai thác phương tiện vận tải khi có thể tìm được các chuyến hàng chiều về khi giao hàng đến cảng.

Nhận định về VSL, bà Phạm Thị Mai Anh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Số thuộc khối Ngân hàng Số MB (Ngân hàng Quân đội) cho biết: “Việc cảng SP-ITC tham gia vào hệ thống VSL sẽ mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng của cảng vì khách hàng giờ đây có thể thực hiện các lệnh dịch vụ và thanh toán hoàn toàn trực tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng, giảm rủi ro tiếp xúc trực tiếp khi diễn biến dịch bệnh còn phức tạp. Hệ sinh thái VSL cũng là một điểm chạm rất phù hợp, nơi mà MB có thể “gặp gỡ” các doanh nghiệp xuất nhập khẩu để hiểu rõ hơn về nhu cầu của các doanh nghiệp và từ đó, cung cấp các dịch vụ ngân hàng phù hợp cho doanh nghiệp.

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt, bà Trương Thị Ngọc Loan, Phó Giám đốc Kinh doanh của Bảo hiểm AAA nhấn mạnh: “VSL là hệ sinh thái công nghệ có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ có thể tương tác với nhau nhanh chóng hơn trong môi trường minh bạch về chi phí và quyền lợi. Với lợi thế về Công nghệ Thông tin, Bảo hiểm AAA tin tưởng rằng VSL sẽ cung cấp nền tảng phù hợp để chúng tôi thực hiện tốt hơn nghiệp vụ bảo hiểm cho các doanh nghiệp và sẽ đưa AAA trở thành thương hiệu tiên phong về lĩnh vực chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm”.

Đại diện Công ty Smart Logistics Technology, Ông Tạ Minh Vang cho biết. Ngoài tiện ích tương tác trực tuyến đã kết nối với 5 Cảng, 28 Hãng Tàu, 60 đơn vị vận tải. Tính năng gọi xe Container theo mô hình Grab/Uber. Giúp chủ xe chủ động chuyến hàng 2 chiều, chủ hàng giảm chi phí. Hạn chế lưu lượng xe chạy không, giảm thiểu kẹt xe tại các tuyến đường huyết mạch tại các khu vực Cảng biển.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.