Rapper Mỹ 'thách thức' ông Trump, tuyên bố tranh cử Tổng thống

Rapper Kanye West đánh tiếng về việc không còn ủng hộ Tổng thống Trump và tuyên bố tham gia cuộc đua tranh cử Tổng thống để giành chiến thắng.
Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống
Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống

Tôi sẽ bỏ chiếc mũ đó xuống", West nói trong cuộc phỏng vấn với Forbes phát sóng hôm 8/7, đề cập tới chiếc mũ bóng chày có khẩu hiệu "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" của Tổng thống Trump. 

"Giống như bất cứ điều gì tôi đã từng làm trong đời, tôi làm điều này (tham gia tranh cử tổng thống) để giành chiến thắng", nam rapper nổi tiếng người Mỹ nói thêm. 

West phủ nhận thông tin nói rằng mục tiêu của anh là chia rẽ cử tri da màu và làm tổn hại tới cơ hội của ứng viên đảng Dân chủ Biden.

"Là một hình thức phân biệt chủng tộc và đề cao chủ nghĩa da trắng khi đề nghị tất cả người da màu ủng hộ đảng Dân chủ", anh nói. 

Trước đó, hôm 4/7, West từng tiết lộ về kế hoạch tranh cử của mình. 

"Giờ đây chúng ta phải thực hiện lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai. Tôi sẽ ra tranh cử Tổng thống!", anh viết trên Twitter cá nhân. 

Tuyên bố này sau đó nhận được sự ủng hộ của khá nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Khi được hỏi về tuyên bố tranh cử của ngôi sao nhạc rap nước Mỹ, Tổng thống Trump nói rằng đó là một điều thú vị. 

"Nếu anh ta làm điều đó, anh ta sẽ phải xem đây là một cuộc tập dượt cho những gì sẽ xảy ra trong 4 năm tới”, ông Trump nói nhưng lưu ý rằng, có thể đã quá muộn để Kanye West đăng ký tranh cử ở một số bang và anh ta thiếu các điều kiện để tranh cử Tổng thống.

Trong quá khứ, Kanye West được biết đến là người ủng hộ Tổng thống Trump nhiều năm qua. 

Theo VTC News
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.