Rất ít hàng quán mở cửa trở lại dù TP.HCM cho phép bán mang đi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -TP.HCM cho phép các hàng quán bán đồ ăn được hoạt động trở lại với hình thức bán mang đi, giao nhận qua shipper. Tuy nhiên, hiện vẫn rất ít hàng quán mở cửa lại vì còn nhiều vấn đề phải lo lắng, cân nhắc.

Tối 8/9, UBND TP.HCM đã ra văn bản chính thức cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy phép đăng ký kinh doanh được hoạt động từ 6-18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. Việc kinh doanh phải thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các shipper đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Trước thông tin này, trên các diễn đàn, nhiều người dân thành phố, đặc biệt là những bạn trẻ đã bày tỏ sự phấn khởi, mong chờ được thưởng thức lại các món ăn mình yêu thích. Nhiều người bán cũng cảm thấy vui vì được hoạt động lại sau thời gian dài bị gián đoạn.

Rất ít hàng quán mở cửa trở lại dù TP.HCM cho phép bán mang đi ảnh 1
Dù được cho phép bán mang đi thông qua shipper nhưng hầu hết các quán ăn ở TP.HCM vẫn chưa mở cửa lại.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế thì sáng 9/9, số hàng quán mở cửa hoạt động vẫn rất ít. Bên cạnh việc chưa chuẩn bị kịp nguồn cung nguyên liệu và chưa có đủ shipper thì nhiều chủ quán cho biết, để tổ chức hoạt động theo đúng quy định mà UBND TP đưa ra là không hề dễ dàng.

Cụ thể, các cơ sở phải đảm bảo hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và phải thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chị Lâm Minh Tâm - chủ tiệm xôi gà Minh Tâm trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận cho biết, phải thực hiện "3 tại chỗ" thì nguồn nhân sự vẫn còn thiếu, cũng khó cho nhân viên khi phải ở lại quán. Bên cạnh đó, phải xét nghiệm 2 ngày/1 lần thì cũng khá tốn kém. Hơn nữa, do nghỉ làm lâu quá nên kinh tế của mọi người cũng khó khăn, nên chị băn khoăn nếu hoạt động lại thì có đủ doanh thu từ khách hay không. Việc chỉ cho ship trong 1 quận cũng khó cho khách khi đặt hàng. Do đó, hiện tại quán xôi gà của chị Tâm vẫn chưa hoạt động lại và đợi đến 15/9./.

Theo VOV
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”