Rất ít hàng quán mở cửa trở lại dù TP.HCM cho phép bán mang đi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -TP.HCM cho phép các hàng quán bán đồ ăn được hoạt động trở lại với hình thức bán mang đi, giao nhận qua shipper. Tuy nhiên, hiện vẫn rất ít hàng quán mở cửa lại vì còn nhiều vấn đề phải lo lắng, cân nhắc.

Tối 8/9, UBND TP.HCM đã ra văn bản chính thức cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy phép đăng ký kinh doanh được hoạt động từ 6-18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. Việc kinh doanh phải thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các shipper đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Trước thông tin này, trên các diễn đàn, nhiều người dân thành phố, đặc biệt là những bạn trẻ đã bày tỏ sự phấn khởi, mong chờ được thưởng thức lại các món ăn mình yêu thích. Nhiều người bán cũng cảm thấy vui vì được hoạt động lại sau thời gian dài bị gián đoạn.

Rất ít hàng quán mở cửa trở lại dù TP.HCM cho phép bán mang đi ảnh 1
Dù được cho phép bán mang đi thông qua shipper nhưng hầu hết các quán ăn ở TP.HCM vẫn chưa mở cửa lại.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế thì sáng 9/9, số hàng quán mở cửa hoạt động vẫn rất ít. Bên cạnh việc chưa chuẩn bị kịp nguồn cung nguyên liệu và chưa có đủ shipper thì nhiều chủ quán cho biết, để tổ chức hoạt động theo đúng quy định mà UBND TP đưa ra là không hề dễ dàng.

Cụ thể, các cơ sở phải đảm bảo hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và phải thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chị Lâm Minh Tâm - chủ tiệm xôi gà Minh Tâm trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận cho biết, phải thực hiện "3 tại chỗ" thì nguồn nhân sự vẫn còn thiếu, cũng khó cho nhân viên khi phải ở lại quán. Bên cạnh đó, phải xét nghiệm 2 ngày/1 lần thì cũng khá tốn kém. Hơn nữa, do nghỉ làm lâu quá nên kinh tế của mọi người cũng khó khăn, nên chị băn khoăn nếu hoạt động lại thì có đủ doanh thu từ khách hay không. Việc chỉ cho ship trong 1 quận cũng khó cho khách khi đặt hàng. Do đó, hiện tại quán xôi gà của chị Tâm vẫn chưa hoạt động lại và đợi đến 15/9./.

Theo VOV
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
(Ngày Nay) -  Đắk Lắk đang vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh khiến số ca đột quỵ gia tăng, có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời.