Rợn người giòi ăn thịt người chui vào đầu vì... nối tóc

Một phụ nữ Kenya đã bị những cơn đau đầu dữ dội do bị những con giòi ăn thịt người chui sâu vào da đầu sau khi nối tóc. Có thể những lọn tóc này đã được lấy từ người chết.
Rợn người giòi ăn thịt người chui vào đầu vì... nối tóc
Rợn người giòi ăn thịt người chui vào đầu vì... nối tóc - anh 1

Một người phụ nữ Kenya bị giòi chui sâu vào da đầu sau khi nối tóc.

Irene Myangoh, nhân viên một công ty luật ở Nairobi, Kenya, đã tốn một khoản tiền không nhỏ để nối tóc.

Tuy nhiên, hai tuần sau đó, cô bắt đầu cảm thấy những cơn đau đầu dữ dội mà thuốc giảm đau dường như không mấy tác dụng.

Khi xét nghiệm máu và chụp cắt lớp sọ não cho kết quả âm tính, cô đã quay lại chỗ bác sĩ khám. Thật bất ngờ khi bác sĩ phát hiện thấy có rất nhiều giòi đang chui sâu vào dưới da đầu cô.

Nhiều khả năng, những con giòi này đã nở ra từ trứng có trong những lọn tóc nối được lấy từ ... người chết.

Chủ tiệm nơi Myangoh nối tóc cho biết họ đã nối 10 lọn tóc từ một lô hàng cho cô và đã bán hết 150 lọn tóc từ toàn bộ lô hàng này trong chưa đầy hai tháng.

Người phụ nữ không nêu tên này nói: “Tôi đã bị sốc khi nghe về điều này vì đây là lần đầu tiên một sự việc như vậy xảy ra cho khách hàng của tôi. Tôi sẽ phản ánh lại với nhà cung cấp vì chúng tôi nhập những lợn tóc này từ Anh, Mỹ và Ấn Độ”.

Bà cho rằng bên cung cấp hàng có thể đã gửi loại hàng phế phẩm từ nhà máy và cam kết sẽ bồi thường. Cô Myangoh, nạn nhân trong vụ việc này, đã phải cạo trọc đầu và điều trị kháng sinh trong vòng 2 tuần sau.

BS. CK Musau, một phẫu thuật viên tại bệnh viện Nairobi, cho biết ông đã gặp 10 trường hợp tương tự trong 6 tháng trước đó.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.