Rợp sắc cờ đỏ tại ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 ở Hà Nam

(Ngày Nay) - Chiều 11/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam, thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) diễn ra chương trình khai mạc nội dung Futsal nam SEA Games 31.
Rợp sắc cờ đỏ tại ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 ở Hà Nam

Môn Futsal SEA Games 31 có sự tham gia của 5 quốc gia là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar với gần 90 vận động viên. Các trận đấu Futsal tại SEA Games 31 được tiến hành đá vòng tròn một lượt tính điểm.

Đội có điểm số cao nhất sẽ giành Huy chương Vàng. Đội có thành tích tốt thứ hai và ba sẽ lần lượt giành Huy chương Bạc và Huy chương Đồng.

Trận đấu được mong chờ nhất trong chiều 11/5 là trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia. Sự cỗ vũ của gần 5.000 khán giả trên khán đài Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam đã tiếp thêm sức mạnh cho các tuyển thủ Việt Nam.

Tại trận đấu này, dù đã thi đấu hết sức cố găng nhưng các tuyển thủ Việt Nam đã có trận hoà đầy tiếc nuối trước tuyển Indonesia.

Ghi nhận tại khu vực thi đấu môn Futsal tại Nhà thi đầu thể dục thể thao Hà Nam, không khí hết sức sôi động và tưng bừng. Hàng nghìn khán giả đã đến sân từ rất sớm để cổ vũ các tuyển thủ của Việt Nam. Công tác tổ chức, đảm bảo an ninh, công tác phục cho thi đấu... được tỉnh Hà Nam triển khai đồng bộ và chặt chẽ.

Ông Mai Thành Chung - Giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao-Du lịch tỉnh Hà Nam cho biết: Đây là lần đầu tiên, tỉnh Hà Nam được chọn là nơi đăng cai tổ chức môn thi đấu bóng đá Futsal nam và nữ của Đại hội Thể dục thể thao lớn nhất Đông Nam Á - SEA Games 31 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh - một trong những nhà thi đấu lớn nhất, hiện đại nhất khu vực. Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hà Nam được xây dựng từ năm 2014, trên một khuôn viên rộng 120 ha thuộc địa bàn xã Tiên Hiệp (TP. Phủ Lý). Nhà thi đấucó tổng diện tích sàn 50.000m2, với sức chứa lên tới 7.500 chỗ ngồi cùng hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Nơi đây từng diễn ra một số sự kiện thể thao quốc tế lớn như Giải các CLB bóng chuyền nữ châu Á 2015, Giải bóng chuyền VTV Cup 2016, Giải bóng chuyền nam châu Á 2017… Từ những sự kiện thể thao này, tỉnh Hà Nam đã trở thành vùng đất quen thuộc, gần gũi với bạn bè yêu chuộng thể thao cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, lần tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này lại mang một ý nghĩa khác, Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng đã và đang dành mọi điều kiện tốt nhất để SEAGames 31 được diễn ra an toàn, thành công, theo đúng tinh thần ‘Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại trận đấu của tuyển Futsal Việt Nam tại Nhà Thi đấu Thể thao tỉnh Hà Nam:

Rợp sắc cờ đỏ tại ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 ở Hà Nam ảnh 1

Trận thi đấu của tuyển Futsal Việt Nam nhận được sự mong chờ của rất nhiều khán giả

Rợp sắc cờ đỏ tại ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 ở Hà Nam ảnh 2

Các cổ động viên mặc áo hình quốc kỳ cổ vũ cho đội nhà

Rợp sắc cờ đỏ tại ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 ở Hà Nam ảnh 3

Tuyển Futsal Việt Nam ra sân trong không khí tưng bừng, cổ vũ cuồng nhiệt của hàng nghìn khán giả

Rợp sắc cờ đỏ tại ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 ở Hà Nam ảnh 4
Rợp sắc cờ đỏ tại ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 ở Hà Nam ảnh 5
Rợp sắc cờ đỏ tại ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 ở Hà Nam ảnh 6

Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hà Nam được đánh giá là công trình hiện đại, có thể đáp ứng cho các giải thi đấu của những bộ môn thi đấu trong nhà có tấm vóc quốc tế. Đây cũng là công trình đóng vai trò điểm nhấn quan trọng của tỉnh Hà Nam

Rợp sắc cờ đỏ tại ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 ở Hà Nam ảnh 7

Công tác chuẩn bị cho Seagames được tỉnh Hà Nam đặc biệt trú trọng và triển khai chặt chẽ từ rất sớm nên khi giải đấu diễn ra mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ

Rợp sắc cờ đỏ tại ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 ở Hà Nam ảnh 8

Nắm bắt lợi thế Seagames 31 là cơ hội để quảng bá văn hoá, hình ảnh, bản sắc của địa phương, ngành văn hoá tỉnh Hà Nam đã xây dựng nhiều khu trưng bày, triển lãm sách, ảnh và đặc sản quê hương ngay trong khuôn viên Trung tâm thi nhà thi đấu.

Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các trường đại học trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2024. Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học có mức điểm sàn trên 20 điểm, đặc biệt, với những ngành học “hot”, điểm sàn từ 22-24 điểm.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
(Ngày Nay) - Năm ổ cá sấu Xiêm gần như tuyệt chủng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Cardamom của Campuchia, làm dấy lên hy vọng về nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên. Đây là số lượng ổ cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn 20 năm qua. Thông tin trên do tổ chức bảo tồn động thực vật mang tên Fauna & Flora International – Chương trình Campuchia công bố ngày 18/7.