Rùa hai đầu bất ngờ xuất hiện tại Đan Mạch

Chú rùa hai đầu này hoàn toàn khỏe mạnh, trong khi một cái đầu ngoe nguẩy về phía trước thì cái thứ hai chầm chậm chui ra từ mai.
Rùa hai đầu bất ngờ xuất hiện tại Đan Mạch

Các bác sĩ tại bệnh viện bò sát ở Đan Mạch đã quay video về chú rùa kỳ lạ có hai đầu và chia sẻ trên trang web Storyful.

Chú rùa hai đầu này hoàn toàn khỏe mạnh, trong khi một cái đầu ngoe nguẩy về phía trước thì cái thứ hai chầm chậm chui ra từ mai.

Rùa hai đầu bất ngờ xuất hiện tại Đan Mạch - anh 1

Đây không phải là lần đầu tiên những con rùa hai đầu xuất hiện. Trước đó, hồi cuối tháng 8, các nhân viên làm việc tại trang trại rùa Northeast Ark ở Amagon, Arkansas, Mỹ đã tình cờ phát hiện ra một con rùa 2 đầu trong lô hàng 30.000 con được chuyển tới từ Trung Quốc.

Theo một nhà sinh vật học, rùa đột biến khá hiếm trong quá khứ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chúng đang ngày càng gia tăng về mặt số lượng. Rùa hai đầu có thể sống sót mà không gặp khó khăn nào.
Bên cạnh đó, không chỉ có rùa mà rất nhiều loài động vật khác cũng phát sinh đột biến 2 đầu, tiêu biểu có thể kể đến chú mèo hai mặt Janus nổi tiếng ở bang Massachusetts, Mỹ, hay chú bê 2 đầu Hereford ở California. Ngoài ra còn có chú thằn lằn 2 đầu, 2 đuôi hiện đang được nuôi ở công viên các loài bò sát tại Coogee, New South Wales, Úc hay con cá heo có hai đầu trôi dạt vào bãi biển ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ.
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.