Rùng mình đỉa 'làm tổ' trong hốc mũi người đàn ông ở Ninh Thuận

Các bác sĩ đã phát hiện một con đỉa nằm trong mũi sau của bệnh nhân. Sau khi lôi khỏi hốc mũi, con đỉa dài 6 cm vẫn đang còn sống.
Rùng mình đỉa 'làm tổ' trong hốc mũi người đàn ông ở Ninh Thuận

Ngày 26-2, bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cho biết vừa gắp con đỉa còn sống từ hốc mũi bệnh nhân Pi Năng L. (47 tuổi, ngụ xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận).

Từ ngày 11/2/2016, bệnh nhân L. thường bị nghẹt mũi, chảy máu mũi nên nghi bị viêm xoang. Sau đó, bệnh nhân này đến khám và điều trị ở một số cơ sở y tế tại tỉnh Ninh Thuận nhưng triệu chứng bệnh không thuyên giảm.

Rùng mình đỉa 'làm tổ' trong hốc mũi người đàn ông ở Ninh Thuận ảnh 1
Rùng mình đỉa 'làm tổ' trong hốc mũi người đàn ông ở Ninh Thuận ảnh 2

Con đỉa dài tới 6cm được gắp ra từ mũi của bệnh nhân L.

Chiều ngày 25-2, bệnh nhân L. tới khám ở bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trong tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi kèm theo chảy máu liên tục nhiều ngày.

Qua thăm khám và nội soi mũi họng, các bác sĩ đã phát hiện một con đỉa nằm trong mũi sau của bệnh nhân và đã tiến hành thực hiện thủ thuật gắp bỏ. Sau khi lôi khỏi hốc mũi, con đỉa dài 6 cm vẫn đang còn sống.

Được biết, bệnh nhân L. thường xuyên đi làm rẫy, con đỉa có thể chui vào "làm tổ" trong hốc mũi khi uống nước không hợp vệ sinh, tắm rửa ở khe nước.

Trước đó cũng từng có trường hợp một nữ du khách người Anh có tên Daniela Liverani 24 tuổi đã sốc khi bất ngờ phát hiện ra mình bị một con đỉa dài đến 3 ich (khoảng 8cm), làm tổ trong hốc mũi.

Nguyên nhân có thể là do Daniela Liverani đã bị ấu trùng đỉa thâm nhập khi tiếp xúc với nước ở Việt Nam trong chuyến du lịch của mình.

Rùng mình đỉa 'làm tổ' trong hốc mũi người đàn ông ở Ninh Thuận ảnh 3

Con đỉa đã làm tổ trong mũi Daniela Liverani.

Quỳnh Mai

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.