Samsung đối mặt với cuộc khủng hoảng chip toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Samsung Electronics hiện đang phải vật lộn với hậu quả từ sự “mất cân bằng nghiêm trọng” trong chất bán dẫn trên toàn cầu" và có thể trì hoãn tiến độ ra mắt các sản phẩm Galaxy Note trong năm nay.
Samsung đối mặt với cuộc khủng hoảng chip toàn cầu

Samsung, một trong những nhà sản xuất chip và thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, dự kiến ​​cuộc khủng hoảng sẽ gây thiệt ại cho hoạt động kinh doanh của công ty trong quý tới, đồng giám đốc điều hành Koh Dong-jin cho biết trong cuộc họp cổ đông thường niên ở Seoul.

Công ty này cũng đang cân nhắc việc tạm hoãn việc ra mắt sản phẩm Galaxy Note mới - một trong những mẫu điện thoại bán chạy nhất của hãng, trong năm nay.

Ông Koh Dong-jin, người giám sát bộ phận CNTT và di động của công ty, cho biết đang có sự mất cân bằng nghiêm trọng về cung và cầu linh kiện bán dẫn trong lĩnh vực CNTT trên toàn cầu.

“Bất chấp môi trường khó khăn, các nhà lãnh đạo của chúng tôi đang gặp gỡ các đối tác ở nước ngoài để giải quyết những vấn đề này. Thật khó để nói rằng vấn đề thiếu hụt đã được giải quyết 100%", ông Koh nói.

Các nhà sản xuất chip như Samsung và TSMC đang đi đầu trong nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn, nền tảng của rất nhiều thiết bị tiêu dùng.

Sự thâm hụt đã khiến các nhà máy ô tô trên thế giới phải đóng cửa và giờ đây đe dọa nguồn cung các sản phẩm khác. Mặc dù công ty Hàn Quốc là nhà sản xuất silicon theo đơn đặt hàng hàng đầu sau TSMC, nhưng công ty này phụ thuộc vào các nhà cung cấp và nhà sản xuất bên ngoài cho một số bộ phận.

MS Hwang, nhà phân tích tại Samsung Securities, cho biết: “Nguồn cung chip AP Qualcomm do TSMC sản xuất bị thắt chặt đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người, ngoại trừ Apple. Máy tính cá nhân sẽ sớm bị ảnh hưởng do nguồn cung IC điều khiển màn hình thiếu hụt và lợi nhuận của TV sẽ bị ảnh hưởng bởi giá màn hình LCD tăng cao".

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).