Samsung đối mặt với cuộc khủng hoảng chip toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Samsung Electronics hiện đang phải vật lộn với hậu quả từ sự “mất cân bằng nghiêm trọng” trong chất bán dẫn trên toàn cầu" và có thể trì hoãn tiến độ ra mắt các sản phẩm Galaxy Note trong năm nay.
Samsung đối mặt với cuộc khủng hoảng chip toàn cầu

Samsung, một trong những nhà sản xuất chip và thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, dự kiến ​​cuộc khủng hoảng sẽ gây thiệt ại cho hoạt động kinh doanh của công ty trong quý tới, đồng giám đốc điều hành Koh Dong-jin cho biết trong cuộc họp cổ đông thường niên ở Seoul.

Công ty này cũng đang cân nhắc việc tạm hoãn việc ra mắt sản phẩm Galaxy Note mới - một trong những mẫu điện thoại bán chạy nhất của hãng, trong năm nay.

Ông Koh Dong-jin, người giám sát bộ phận CNTT và di động của công ty, cho biết đang có sự mất cân bằng nghiêm trọng về cung và cầu linh kiện bán dẫn trong lĩnh vực CNTT trên toàn cầu.

“Bất chấp môi trường khó khăn, các nhà lãnh đạo của chúng tôi đang gặp gỡ các đối tác ở nước ngoài để giải quyết những vấn đề này. Thật khó để nói rằng vấn đề thiếu hụt đã được giải quyết 100%", ông Koh nói.

Các nhà sản xuất chip như Samsung và TSMC đang đi đầu trong nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn, nền tảng của rất nhiều thiết bị tiêu dùng.

Sự thâm hụt đã khiến các nhà máy ô tô trên thế giới phải đóng cửa và giờ đây đe dọa nguồn cung các sản phẩm khác. Mặc dù công ty Hàn Quốc là nhà sản xuất silicon theo đơn đặt hàng hàng đầu sau TSMC, nhưng công ty này phụ thuộc vào các nhà cung cấp và nhà sản xuất bên ngoài cho một số bộ phận.

MS Hwang, nhà phân tích tại Samsung Securities, cho biết: “Nguồn cung chip AP Qualcomm do TSMC sản xuất bị thắt chặt đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người, ngoại trừ Apple. Máy tính cá nhân sẽ sớm bị ảnh hưởng do nguồn cung IC điều khiển màn hình thiếu hụt và lợi nhuận của TV sẽ bị ảnh hưởng bởi giá màn hình LCD tăng cao".

Bị can Diệp Dũng bị đề nghị truy tố. - Ảnh: Vietnamplus
Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op bị đề nghị truy tố
(Ngày Nay) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op và 8 bị can khác về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.
Bắt giữ 40 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt giữ 40 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 18/8, thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) cho biết, vừa phát hiện, bắt giữ 40 người, gồm 35 nam và 5 nữ (tất cả chưa xác định được nhân thân, lai lịch) bơi qua sông Bình Ghi nhập cảnh trái phép về Việt Nam.
Hạn hán khắc nghiệt đe dọa vùng Tây Nam Trung Quốc
Hạn hán khắc nghiệt đe dọa vùng Tây Nam Trung Quốc
(Ngày Nay) - Ở trung tâm thành phố Trùng Khánh, người dân đang phải chứng kiến cảnh các lòng sông lộ thiên. Ở vùng nông thôn gần đó, nông dân lo lắng khi ruộng của họ nứt nẻ và biến thành cát bụi.
Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc – siêu cảng đầu tiên khởi động cho Mạng lưới logistics thông minh tại khu vực ASEAN.
Điều gì xảy ra sau cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt?
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/8, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị đối thoại lần thứ 3 trong vòng 1 năm giữa người đứng đầu Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp diễn ra trong bối cảnh phức tạp của thế giới với dịch bệnh, thiên tai và xung đột địa chính trị. Chuỗi cung ứng toàn cầu đã đứt gãy trong thời gian dài, gây khó khăn cho tất cả các doanh nghiệp.
Ảnh minh họa.
Sách giả được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty sách First News Trí Việt, vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý tình trạng sách giả đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. Kèm theo lá đơn là địa chỉ của 43 facebook có dấu hiệu kinh doanh sách giả, với mức giá chỉ bằng một nửa sách thật, và liên tục chạy quảng cáo online.