Samsung đối mặt với cuộc khủng hoảng chip toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Samsung Electronics hiện đang phải vật lộn với hậu quả từ sự “mất cân bằng nghiêm trọng” trong chất bán dẫn trên toàn cầu" và có thể trì hoãn tiến độ ra mắt các sản phẩm Galaxy Note trong năm nay.
Samsung đối mặt với cuộc khủng hoảng chip toàn cầu

Samsung, một trong những nhà sản xuất chip và thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, dự kiến ​​cuộc khủng hoảng sẽ gây thiệt ại cho hoạt động kinh doanh của công ty trong quý tới, đồng giám đốc điều hành Koh Dong-jin cho biết trong cuộc họp cổ đông thường niên ở Seoul.

Công ty này cũng đang cân nhắc việc tạm hoãn việc ra mắt sản phẩm Galaxy Note mới - một trong những mẫu điện thoại bán chạy nhất của hãng, trong năm nay.

Ông Koh Dong-jin, người giám sát bộ phận CNTT và di động của công ty, cho biết đang có sự mất cân bằng nghiêm trọng về cung và cầu linh kiện bán dẫn trong lĩnh vực CNTT trên toàn cầu.

“Bất chấp môi trường khó khăn, các nhà lãnh đạo của chúng tôi đang gặp gỡ các đối tác ở nước ngoài để giải quyết những vấn đề này. Thật khó để nói rằng vấn đề thiếu hụt đã được giải quyết 100%", ông Koh nói.

Các nhà sản xuất chip như Samsung và TSMC đang đi đầu trong nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn, nền tảng của rất nhiều thiết bị tiêu dùng.

Sự thâm hụt đã khiến các nhà máy ô tô trên thế giới phải đóng cửa và giờ đây đe dọa nguồn cung các sản phẩm khác. Mặc dù công ty Hàn Quốc là nhà sản xuất silicon theo đơn đặt hàng hàng đầu sau TSMC, nhưng công ty này phụ thuộc vào các nhà cung cấp và nhà sản xuất bên ngoài cho một số bộ phận.

MS Hwang, nhà phân tích tại Samsung Securities, cho biết: “Nguồn cung chip AP Qualcomm do TSMC sản xuất bị thắt chặt đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người, ngoại trừ Apple. Máy tính cá nhân sẽ sớm bị ảnh hưởng do nguồn cung IC điều khiển màn hình thiếu hụt và lợi nhuận của TV sẽ bị ảnh hưởng bởi giá màn hình LCD tăng cao".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.