Sản lượng iPhone bị cắt giảm do dịch Covid-19

(Ngày Nay) - Apple đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng công ty sẽ không đáp ứng được hướng dẫn tài chính (financial guidance) trong quý II năm nay do phải cắt giảm sản lượng điện thoại iPhone tại Trung Quốc.
Sản lượng iPhone bị cắt giảm do dịch Covid-19

"Gã khổng lồ công nghệ" Mỹ cho biết hôm thứ Hai rằng tất cả các cơ sở sản xuất iPhone của họ đều nằm ngoài tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của vụ dịch Covid-19 và tất cả đã được mở cửa trở lại. Nhưng công ty cho biết tiến độ sản xuất vẫn chưa thể quay trở lại như trước Tết.

"Sức khỏe của công nhân đang trở thành ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, hiện công ty đang làm việc với sự tư vấn chặt chẽ từ các nhà cung cấp và các chuyên gia y tế công cộng", theo thông báo của công ty.

Apple cho biết nhu cầu mua iPhone cũng giảm ở Trung Quốc vì nhiều cửa hàng bán lẻ của Apple Tweet 42 đã đóng cửa hoặc giảm thiểu số giờ mở cửa. Trung Quốc là thị trường bán lẻ lớn thứ ba của Aplle, sau Mỹ và châu Âu.

Bên ngoài Trung Quốc, Apple cho biết nhu cầu mua sắm iPhone đã tăng mạnh và đạt được kỳ vọng của công ty.

Vào ngày 28/1, Apple cho biết dự kiến doanh thu quý II sẽ dao động từ 63 tỷ đến 67 tỷ USD. Hãng công nghệ này cho biết tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn và sẽ cung cấp thêm thông tin trong các báo cáo tài chính vào tháng 4.

Theo AP