(Ngày Nay) - Apple đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng công ty sẽ không đáp ứng được hướng dẫn tài chính (financial guidance) trong quý II năm nay do phải cắt giảm sản lượng điện thoại iPhone tại Trung Quốc.
"Gã khổng lồ công nghệ" Mỹ cho biết hôm thứ Hai rằng tất cả các cơ sở sản xuất iPhone của họ đều nằm ngoài tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của vụ dịch Covid-19 và tất cả đã được mở cửa trở lại. Nhưng công ty cho biết tiến độ sản xuất vẫn chưa thể quay trở lại như trước Tết.
"Sức khỏe của công nhân đang trở thành ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, hiện công ty đang làm việc với sự tư vấn chặt chẽ từ các nhà cung cấp và các chuyên gia y tế công cộng", theo thông báo của công ty.
Apple cho biết nhu cầu mua iPhone cũng giảm ở Trung Quốc vì nhiều cửa hàng bán lẻ của Apple Tweet 42 đã đóng cửa hoặc giảm thiểu số giờ mở cửa. Trung Quốc là thị trường bán lẻ lớn thứ ba của Aplle, sau Mỹ và châu Âu.
Bên ngoài Trung Quốc, Apple cho biết nhu cầu mua sắm iPhone đã tăng mạnh và đạt được kỳ vọng của công ty.
Vào ngày 28/1, Apple cho biết dự kiến doanh thu quý II sẽ dao động từ 63 tỷ đến 67 tỷ USD. Hãng công nghệ này cho biết tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn và sẽ cung cấp thêm thông tin trong các báo cáo tài chính vào tháng 4.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa đăng tải dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học, cơ sở giáo dục đại học và các đối tượng có liên quan.
(Ngày Nay) - Ngày 04/6/2026, Cơ quan quản lý dược phẩm Australia (TGA) cảnh báo thu hồi khẩn cấp đối với hai sản phẩm thực phẩm chức năng thuộc thương hiệu Nature’s Own sau khi phát hiện nguy cơ có thể tồn tại mảnh kính bên trong lọ đựng sản phẩm.
(Ngày Nay) - Tháp Hòa Lai là một trong những cụm tháp cổ Chăm Pa, gồm có ba tháp hiện nằm ở thôn Ba Tháp, xã Thuận Bắc, tỉnh Khánh Hòa. Được đánh giá là một trong những di tích cổ nhất và đẹp nhất còn tồn tại
(Ngày Nay) - Với tầm nhìn chiến lược đưa Lào Cai trở thành trung tâm du lịch động lực của vùng và nâng cao vị thế du lịch tỉnh trên bản đồ quốc tế, mô hình du lịch cộng đồng đang được địa phương này chú trọng phát triển theo các tiêu chuẩn khắt khe của ASEAN.
(Ngày Nay) - Những ngày đầu tháng 6/2026, hai lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam (khoảng 2 tấn) đã được xuất khẩu từ Việt Nam sang thành phố Houston, bang Texas (Hoa Kỳ).
(Ngày Nay) - Các cơ sở y tế có thể là nơi “cửa ngõ” đầu tiên phát hiện các dấu hiệu trẻ bị bạo hành, kết nối để cơ quan chức năng vào cuộc, và là “lá chắn” vững chắc bảo vệ trẻ em.
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế thông tin, đơn vị đã hoàn thành việc phục chế Bảo vật quốc gia “Ngai vua triều Nguyễn”.
(Ngày Nay) - Ba tháng sau khi xung đột bùng phát, Tổng thống Donald Trump được cho là đang gấp rút tìm kiếm một thỏa thuận với Iran để thoát khỏi cuộc chiến kéo dài ngoài dự tính.