Sản lượng thép cuộn cán nóng HRC Hòa Phát tháng 2 tăng 36% so với cùng kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tháng 2/2022, sản lượng sản xuất thép thô của Tập đoàn Hòa Phát đạt 693.000 tấn, tăng 10% so với cùng kỳ 2021. Sản lượng bán hàng thép xây dựng, phôi thép và thép cuộn cán nóng (HRC) đạt 708.000 tấn, tăng 39% so với cùng kỳ. Trong đó, lượng thép cuộn cán nóng đã cung cấp cho thị trường trong tháng qua là gần 240.000 tấn, tăng 5% so với tháng 1/2022 và 36% so với cùng kỳ 2021.

Đầu tháng 2/2022, Hòa Phát đã ký hợp đồng xuất khẩu lô thép cuộn cán nóng (HRC) đầu tiên tới Italia với khối lượng 35.000 tấn. Đơn hàng đầu năm đi châu Âu mở ra thị trường tiêu thụ rộng lớn cho sản phẩm của Tập đoàn Hòa Phát. Ngày 26/2 vừa qua, toàn bộ lô hàng đã được giao cho đối tác tại cảng Hòa Phát Dung Quất.

Sản lượng thép cuộn cán nóng HRC Hòa Phát tháng 2 tăng 36% so với cùng kỳ ảnh 1

Lô thép cuộn cán nóng HRC Hòa Phát đầu tiên tới Italian tại cảng Hòa Phát Dung Quất.

Về thép xây dựng, sản lượng bán hàng thép xây dựng Hòa Phát đạt 450.000 tấn, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ 2021 và tăng 17% so với tháng 1/2022. Đây là kết quả bán hàng cao thứ 3 trong lịch sử sản xuất kinh doanh thép thép xây dựng của Hòa Phát. Trong đó lượng thép xây dựng xuất khẩu đạt 60.000 tấn, gấp gần 2 lần cùng kỳ. Thép xây dựng Hòa Phát đã nhận đơn hàng xuất khẩu đến tháng 5/2022 với 720.000 tấn.

Sản lượng thép cuộn cán nóng HRC Hòa Phát tháng 2 tăng 36% so với cùng kỳ ảnh 2

Chuyến xe tiếp tục vận chuyển thép cuộn cán nóng HRC Hòa Phát đến tay các đối tác nước ngoài.

Ngoài sản lượng thép xây dựng, phôi thép và HRC kể trên, các sản phẩm thép hạ nguồn của HRC như ống thép và tôn mạ của Hòa Phát cũng ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 2. Ống thép đạt 78.000 tấn, tôn mạ là 27.000 tấn, lần lượt tăng trưởng 48% và 61% so với tháng 2/2021.

Lũy kế 2 tháng đầu năm, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 1,4 triệu tấn thép thô, tăng 8% so với cùng kỳ. Bán hàng thép xây dựng, phôi thép, thép cuộn cán nóng đạt 1,34 triệu tấn, tăng 32% so với cùng kỳ. Con số này chưa bao gồm gần 200.000 tấn ống thép và tôn mạ Hòa Phát đã cung ứng cho thị trường trong 2 tháng vừa qua.

Năng lực sản xuất thép thô của Hòa Phát hiện đạt trên 8 triệu tấn/năm, tức khoảng 700.000 tấn/tháng. Kết quả sản lượng trên cho thấy các khu liên hợp sảng xuất thép của Tập đoàn tại Quảng Ngãi, Hải Dương, Hưng Yên đã vận hành tối đa công suất để phục vụ nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.