Sản phẩm BĐS nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng “góp mặt” tại thị trường Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh đại đa số người Việt, đều có tâm lý ăn chắc mặc bền thì dòng sản phẩm linh hoạt an cư, nghỉ dưỡng, cho thuê sẽ chiếm ưu thế giữa thời BĐS Đảo Ngọc Phú Quốc tăng tốc trở lại.

Hiện nay, Đảo Ngọc nắm giữ chỉ số phát triển du lịch ấn tượng: Tốc độ tăng trưởng du lịch cao nhất cả nước liên tiếp 7 năm từ 300.000 lượt năm 2013 lên 5,1 triệu lượt (2019) – tức gấp 17 lần/ năm, tương đương 242%/năm; Năm 2020 dù du lịch bị ảnh hưởng bởi Covid song Phú Quốc vượt lên minh chứng vai trò của “người anh cả” trong ngành du lịch vì đón hơn 3.55 triệu lượt khách, vượt qua những tượng đài du lịch quốc tế như Phuket, Venice, Bali, Maldives,…hay thị trường nội địa Đà Nẵng, Nha Trang. Đến quý 1 năm nay, theo thống kê của tỉnh Kiên Giang, chỉ riêng Phú Quốc đã đón 1,1 triệu lượt du khách – thuộc top đầu cả nước. Đây là minh chứng cho thấy, Phú Quốc đã vượt khỏi phạm vi nội địa để khẳng định tên tuổi trên bản đồ du lịch thế giới.

Thông tin từ Hiệp hội Du lịch Kiên Giang cũng cho biết, trong đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, các khu nghỉ 4-5 sao tại Phú Quốc cũng kín phòng, ở phân khúc 3 sao, phòng cũng khan hiếm.

Cùng với sự tăng trưởng du lịch, BĐS Phú Quốc cũng bật đà tăng mạnh. Khảo sát từ cột mốc sân bay vận hành năm 2012 đến 2019, BĐS nơi đây đã tăng gấp 15 lần. Dù có nhiều chu kỳ tăng giá song BĐS Phú Quốc vẫn không ngừng tăng trưởng. Trong đó 2022-2023, chu kỳ phát triển BĐS ở đây đang khởi động chu kỳ mới theo xu hướng bền vững, trở về đúng bản chất phát triển của một thành phố biển đảo.

Sản phẩm BĐS nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng “góp mặt” tại thị trường Phú Quốc ảnh 1

BĐS Phú Quốc đang phát triển theo hướng bền vững để trở thành một đô thị biển đảo đúng nghĩa

Cụ thể, năm 2022 du lịch được phục hồi, Phú Quốc cũng bước vào thời kỳ phát triển mới không chỉ với chân kiềng du lịch, nghỉ dưỡng mà còn văn hóa – dịch vụ - thương mại – tài chính – ngân hàng… Hiện nay, tốc độ phát triển dân số của Phú Quốc trung bình 18%/ năm, gấp 6 lần Hà Nội và 8 lần TP.HCM. Điều này cho thấy nhu cầu đáp ứng nhà ở đang cấp thiết ở Đảo Ngọc. Nói cách khác, Phú Quốc không chỉ có du khách mà còn đón dòng di cư của lượng lớn chuyên gia, thương nhân, kỹ sư, nhân viên văn phòng đến cư trú lâu dài tạo ra nhu cầu rất lớn về nhà ở thực, thay vì hình thức lưu trú ngắn hạn trong các khu nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, thực trạng ở Phú Quốc hiện nay đại đa số là sản phẩm nghỉ dưỡng phục vụ du lịch. Trong khi nhu cầu ở thực bị bỏ ngỏ, nguồn cung nhà ở luôn cần cả ở hiện tại và trong tương lai.

Trung tuần tháng 6, Nam Group giới thiệu ra thị trường căn hộ cao tầng Passo Garden, cung ứng cho thị trường 428 sản phẩm căn hộ và villa. Căn hộ nghỉ dưỡng tọa lạc tại Dương Đông – trung tâm du lịch – kinh tế - thương mại – dịch vụ của thành phố đảo, bắt nhịp đúng với nhu cầu ở thực dự kiến bùng nổ tại Phú Quốc khi lên đô thị loại 1 vào năm 2025.

Sản phẩm BĐS nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng “góp mặt” tại thị trường Phú Quốc ảnh 2

Passo Garden mang đến 428 sản phẩm căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực kết hợp du lịch

Hướng tới khách an cư cao cấp, Passo Garden phát triển dòng căn hộ 5 sao với hệ tiện ích “all-in-one”, café ngoài trời, vườn treo Pavillon đầy hoa lá nhiệt đới, thích hợp cho những buổi gặp gỡ trò chuyện; khu hồ bơi trung tâm, phòng tập gym, spa, sân thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất… cho đến khu vui chơi trong nhà và ngoài trời dành cho trẻ em, thư viện, lounge, BBQ, khu vườn cộng đồng. Bên cạnh đó, chuỗi hoạt động thương mại náo nhiệt tại các shophouse tầng trệt cũng sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu vui chơi, giải trí, ẩm thực như: Nhà hàng Âu - Á, cửa hàng tiện ích, beer club, cửa hàng thời trang… Tất cả đều được quản lý vận hành bởi đơn vị quốc tế mang đến chất lượng dịch vụ đẳng cấp.

Sản phẩm BĐS nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng “góp mặt” tại thị trường Phú Quốc ảnh 3
Phối cảnh các căn hộ dự án Passco Grarden

Sự xuất hiện của Passo Garden giúp BĐS Phú Quốc về đúng quỹ đạo của một đô thị biển đảo đúng nghĩa giữa bối cảnh cán cân lệch hẳn về nghỉ dưỡng, lưu trú ngắn ngày. Đây sẽ là tiền đề để Phú Quốc phát triển BĐS theo hướng cân bằng.

Xét về góc độ đầu tư BĐS, giá trị BĐS đáp ứng nhu cầu ở thực luôn ghi nhận tăng trưởng cao hơn và bền vững theo thời gian. Mặt khác, chủ nhân được linh hoạt hình thức cho thuê khi không có nhu cầu ở.

Với các sản phẩm vị trí tương tự như Passo Garden, bài toán cho thuê phát triển theo hình thức dài hạn hàng năm tương tự như TP.HCM, Hà Nội được đảm bảo bởi tốc độ đô thị hóa nhanh cùng làn sóng di cư mạnh mẽ tiến về Đảo Ngọc. Trong khi cho du khách lưu trú ngắn hạn được bảo hành bằng lượng du khách tăng trưởng mạnh mỗi năm, dự kiến lên đến 10 triệu người.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.