Sản phụ tử vong sau khi sinh con ở bệnh viện

Chưa kịp tận hưởng niềm vui đón con gái chào đời, chị Th. đã tử vong do thuyên tắc mạch ối.
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, nơi xảy ra sự việc
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, nơi xảy ra sự việc

Vào 8h30’ sáng ngày 1-10, sản phụ Bùi Thị Hoài Th. (26 tuổi) trú TP. Vinh được người thân đưa đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để theo dõi sinh. Thời điểm nhập viện, sản phụ tỉnh, da niêm mạc hồng, tim, phổi bình thường, bụng mềm, tim thai 140l/ph, cơn co tử cung thưa, cổ tử cung hở lọt 2 ngón tay.

Kết quả siêu âm thai, 1 thai ngôi đầu, lưởng đỉnh 96mm, rau bám đáy mặt sau, chỉ số ối: trung bình, cân nặng 3354g. Sản phụ Th. được theo dõi chuyển dạ. Được biết chị Th. mang thai lần đầu. Đến khoảng 21h tối cùng ngày, chị Th. sinh thường một bé gái nặng 3kg.

Sau đó, chị Th. được các bác sỹ khoa sản xử lý khâu tầng sinh môn bình thường. Khoảng 30p sau, chị Th. xuất hiện tình trạng khó thở, tím môi, kêu đau ngực và xuất huyết qua mũi, chảy máu âm đạo loãng, đỏ.

Các bác sỹ đã sử dụng biện pháp tăng co bóp tử cung cầm máu và hội chẩn kết hợp xử trí truyền dịch, thở oxy, tăng co và liên hệ truyền máu cho bệnh nhân, chỉ định xét nghiệm CTM, đông máu.

Đến 22h cùng ngày, tình trạng của chị Th. chuyển nặng nên đã được chuyển xuống khoa Gây mê hồi sức để xử lý cầm máu rồi đó được bàn giao cho khoa Hồi sức ngoại khoa.

9h30’ ngày 2-10, sau khi hội chẩn, các bác sỹ xác định  sản phụ Th. bị sốc mất máu do chảy máu buồng tử cung vì rối loạn đông máu gây đờ tử cung sau đẻ nghi tắc mạch ối tiên lượng tử vong. Trước tình hình đó, đến 11h30p cùng ngày, gia đình xin đưa sản phụ Th. về và chị Th. tử vong sau đó.

Bước đầu, các bác sĩ cho rằng sản phụ có dấu hiệu rối loạn đông máu rất nặng, nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý tắc mạch ối sau sinh.

Hiện Sở Y tế Nghệ An cũng đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An về trường hợp đáng tiếc trên.

Theo An ninh Thủ đô
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.