Sẵn sàng ứng phó với không khí lạnh, gió và sóng mạnh trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Văn bản của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai gửi các địa phương ngày 25/2/2020, trong đó đề nghị sẵn sàng ứng phó với không khí lạnh, gió và sóng mạnh trên biển.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh và gió mạnh, sóng lớn trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa phát đi công văn số 67/VPTT gửi tới Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Cứu hộ cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trong công văn, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo về gió mùa Đông Bắc và gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Các địa phương cần kịp thời thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Ngoài ra, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cũng lưu ý các địa phương chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều ngày 26/02, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; ngày 27/02, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ, phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh; từ đêm 26/02, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3, Bắc Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m./.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).