Sáng 18/5: Thêm 19 ca COVID-19 mới đều ở trong các khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Y tế, đến 6h sáng 18/5, nước ta có 19 ca COVID-19 mới, trong đó riêng Hà Nội có 13 bệnh nhân, còn lại là ở Hà Nam, Điện Biên và Sơn La.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính từ 18h ngày 17/5 đến 6h ngày 18/5, nước ta có 19 ca mắc mới COVID-19 (BN4360-BN4378), đều ghi nhận trong nước tại Hà Nội (13), Hà Nam (3), Điện Biên (2), Sơn La (1); là các ca mới trong khu cách ly.

Như vậy, tính đến 6h ngày 18/5, Việt Nam có tổng cộng 2.909 ca ghi nhận trong nước và 1.469 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 1.339 ca.

Cụ thể:

- CA BỆNH BN4360-BN4366, BN4368-BN4373 ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16-17/5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN4367 ghi nhận tại tỉnh Sơn La: Bệnh nhân nữ, địa chỉ tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; là công nhân CTY Hosiden, tỉnh Bắc Giang, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 17/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN4374-BN4376 ghi nhận tại tỉnh Hà Nam: là F1 liên quan đến ổ dịch cũ tại Hà Nam, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16-17/5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN4377 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên: Bệnh nhân nữ, 8 tuổi, địa chỉ tại huyện Nậm Bồ, tỉnh Điện Biên; là F1 của BN4227, đã được cách ly từ trước.

- CA BỆNH BN4378 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên: Bệnh nhân nữ, 9 tuổi, địa chỉ tại huyện Nậm Bồ, tỉnh Điện Biên; là F1 của BN3838, đã được cách ly từ trước.

Kết quả xét nghiệm ngày 17/5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ.

Về tình hình điều trị:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 46

+ Lần 2: 26

+ Lần 3: 28

- Số ca tử vong: 37 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 2.668 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 108.288, trong đó:

- Cách ly tập trung tại Bệnh viện: 1.611

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 31.708

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 74.969

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.