Sáng 25/3: Không ca mắc mới COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bản tin vào sáng ngày 25/3 của Bộ Y tế cho biết, tính từ 18 giờ ngày 24/3 đến 6 giờ ngày 25/3, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19.
Sáng 25/3: Không ca mắc mới COVID-19

Đến thời điểm này, số ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại nước ta vẫn là 2.576 trường hợp. Trong đó, 1.601 ca mắc do lây nhiễm trong nước (908 ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay).

Đây đã là ngày thứ bảy Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Đến hôm nay, 10 tỉnh, thành phố đã qua 40 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới do lây nhiễm trong nước gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội đã qua 38 ngày; Hải Phòng đã tròn 1 tháng; Hải Dương đã trải qua 6 ngày không có ca mắc mới.

Báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho thấy tính đến ngày 25/3 Việt Nam đã có 2.265 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện có 54 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2; 21 người âm tính lần hai; 45 người âm tính lần ba.

Cả nước hiện có 36.480 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó, 485 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 18.343 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 17.652 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tin từ Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia cho hay, ngày 24/3, các tỉnh Quảng Ninh, Tây Ninh, Đồng Tháp đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19. Như vậy đến nay, vaccine COVID-19 đã được triển khai tại tất cả 19 tỉnh, thành phố thuộc giai đoạn 1. Trong ngày đã có thêm 1.906 người được tiêm chủng vaccine COVID-19.

Tính đến 16 giờ ngày 24/3, Việt Nam đã có 39.817 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đã được tiêm vaccine.

Cụ thể, từ ngày 8-24/3, công tác tiêm chủng được thực hiện tại 16 tỉnh, thành phố: Hải Dương (17.248 người); Hà Nội (6.926 người); Hải Phòng (632 người); Hưng Yên (2.665 người); Bắc Ninh (2.737 người); Bắc Giang (2.941 người); Hòa Bình (1.311 người); Hà Giang (297 người); Điện Biên: (476 người); Đà Nẵng (117 người); Khánh Hòa (105 người); Gia Lai (1.089 người); Thành phố Hồ Chí Minh (948 người); Bà Rịa Vũng Tàu (87 người); Bình Dương (1.736 người); Long An (244 người); Quảng Ninh (10 người); Đồng Tháp (57 người); Tây Ninh (191 người).

Các cơ sở y tế gồm Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện dã chiến Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp Mười, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc tiêm vaccine COVID-19 trong đợt này.

Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, trong ngày 25/4, đoàn công tác của Bộ sẽ tiến hành kiểm tra việc phòng, chống dịch và tiêm vaccine COVID-19 tại Hà Nội.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.