Sáng nay, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức tốt và trung bình

Sáng 10-9, chất lượng không khí tại Hà Nội có sự chuyển biến rõ nét với 20 khu vực đạt mức tốt, 15 khu vực ở mức trung bình. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động quanh mức 25-88.
Sáng nay, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức tốt và trung bình

Các khu vực chịu nhiều tác động từ khí thải giao thông, xây dựng đều có chỉ số AQI ở mức trung bình như: Hàng Đậu là 81, Phạm Văn Đồng 74, Minh Khai 63, Thành Công 55 và ở mức trung bình. Một số khu vực như: Kim Liên, Tây Mỗ, Hoàn Kiếm, Tân Mai... có chất lượng không khí đạt mức tốt.

Tại vùng ngoại thành, khu vực có chỉ số AQI cao nhất là thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) ở mức 88, thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) 87, thị trấn Kim Bài 78... Tại khu vực các xã, chỉ số AQI đạt mức tốt.

Chỉ số chất lượng không khí như sáng nay không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Có được kết quả này là do sự thay đổi của thời tiết: Ngay đầu giờ buổi sáng trời nắng, quang mây, lưu lượng gió lớn khiến không khí được lưu thông dễ dàng, khuếch tán các chất ô nhiễm lên tầng khí quyển trên cao. 

Tuy nhiên, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết, bắt đầu từ tháng 9 trở đi, Hà Nội bước vào thời kỳ giao mùa, chất lượng không khí tăng - giảm thất thường và có xu hướng kém đi. Do đó, để tiếp tục cải thiện chất lượng không khí, người dân khi tham gia giao thông cần tuân thủ nghiêm Luật Giao thông đường bộ nhằm hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, trong những ngày thời tiết hanh khô, lặng gió, việc tăng cường phun nước rửa đường, thu gom triệt để rác, bụi bẩn trên các trục, tuyến giao thông, hạn chế đốt rơm rạ, rác thải và phụ phẩm nông nghiệp... cũng góp phần cải thiện chất lượng không khí.

Theo Hà Nội Mới
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.