Sao Thái Dương giàu nhờ dầu gội đầu và thuốc hỗ trợ sinh lý

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo cáo tình hình kinh doanh cho thấy, Công ty Sao Thái Dương có doanh thu lớn từ hai loại mặt hàng là dầu gội đầu và thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới Rocket 1 giờ.
Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương Nguyễn Thị Hương Liên
Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương Nguyễn Thị Hương Liên

Như Ngày Nay đã thông tin, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, đơn vị sở hữu sản phẩm Viên nang Kovir có trong danh sách 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid được Bộ Y tế giới thiệu ở Công văn 5944 ngày 24/7/2021, đã công bố giá bán viên nang cứng Kovir với mức 1 triệu đồng/hộp.

Ngày 24/7, Bộ Y tế có Công văn 5944/BYT-YDCT về việc tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh Covid-19. Đến ngày 26/7, Bộ Y tế có Công văn thu hồi Công văn 5945 với lý do "có một số nội dung chưa phù hợp".

Viên nang cứng Kovir được Sao Thái Dương giới thiệu là "hỗ trợ phòng và điều trị sớm các bệnh lý do virus lây lan qua đường hô hấp, tăng cường miễn dịch, điều hoà miễn dịch trong các bệnh lý virus, dùng cho trường hợp F1, giúp giảm nguy cơ F1 thành F0, liều dùng đủ 15 ngày".

Nội dung giới thiệu quảng cáo cho thấy, Viên nang cứng Kovir có giá bán 1 triệu đồng được chiết xuất từ Sài hổ, Phục Linh, Đẳng Sâm, Tiền hồ và các dược liệu quý. Còn viên nang mềm Kovir có giá bán từ 250-350.000 đồng có thành phần từ dịch chiết tỏi, Sữa non của bò, Thăng ma, Bạch thược, Cam thảo; Cát căn; Kim ngân hoa Huyền sâm, Liên kiều. Công dụng của viên uống Kovir mềm có tác dụng bổ sung kháng thể, tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh và triệu chứng bệnh do virus, vi khuẩn ( đau mắt đỏ, sởi, thủy đậu, sốt phát ban, viêm đường hô hấp), cảm cúm…

Sao Thái Dương giàu nhờ dầu gội đầu và thuốc hỗ trợ sinh lý ảnh 1

Danh sách các sản phẩm Đông y theo nội dung Công văn 5944

Thông tin tìm hiểu cho thấy, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương được thành lập năm 2000 bởi hai thành viên sáng lập là Dược sỹ Nguyễn Hữu Thắng (Tổng giám đốc) và Dược sỹ Dược học Nguyễn Thị Hương Liên (Phó Tổng giám đốc).

Sao Thái Dương nổi lên với các sản phẩm như Kem nghệ Thái Dương, dầu gội đầu, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cho nam giới Rocket, và đang lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp như serum, kem dưỡng da… Hiện công ty có hơn 70 mặt hàng đang lưu hành trên thị trường và là doanh nghiệp dược mỹ phẩm nội địa có thể mang sản phẩm xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Bà Hương Liên tốt nghiệp dược sĩ cao cấp tại trường Đại học Dược Hà Nội năm 1994. Năm 2017, Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên lọt top 50 Nữ Lãnh đạo Quốc tế do Women Leaders Forum bình chọn.

Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, với chi nhánh tại Hà Nam và trụ sở chính tại Hà Nội, năm 2019 công ty này đã có doanh thu hơn 1.300 tỷ, năm 2018 là hơn 1.100 tỷ đồng. Mặc dù có doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm nhưng lợi nhuận của Sao Thái Dương khá khiêm tốn, đạt hơn 100 tỷ đồng từ năm 2018 đến nay.

Tháng 3/2021, Sao Thái Dương công bố công ty đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam ra mắt Hai bộ kit có tên gọi là One-step RT-PCR Covid-19 kit Thai Duong và RT-LAMP Covid-19 kit Thai Duong.

Hai bộ kit chẩn đoán phát hiện virus SARS-COV-2 mới này được cấp phép lưu hành và đang được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, đồng thời 2 bộ kit này còn có tên trong danh sách sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Đặc biệt có một bộ kit xét nghiệm nhanh, cho kết quả chỉ trong 30 phút. Hai nhóm nghiên cứu từ Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và sinh phẩm y tế và Đại học Bách khoa Hà Nội đã chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất cho công ty Cổ phần sao Thái Dương (một công ty có kinh nghiệm lâu năm trong việc đăng ký lưu hành sản phẩm ở Việt Nam, Mỹ, châu Âu) để có thể đưa các nghiên cứu ứng dụng được vào đời sống thực tế.

Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.