Sắp diễn ra chương trình ‘Hà Nội kết nối cùng phát triển 2022’

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Dự kiến, từ ngày 23-25/12/2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) sẽ tổ chức Chương trình “Hà Nội kết nối cùng phát triển 2022” tại thành phố Đà Nẵng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mục đích của Chương trình nhằm góp phần xây dựng TP. Hà Nội trở thành trung tâm của chuỗi liên kết từ sản xuất đến lưu thông và tiêu dùng; từ đó tạo ra sự liên kết giữa các doanh nghiệp của Hà Nội với các doanh nghiệp khu vực miền Trung-Tây Nguyên, nhằm tạo các chuỗi giá trị, phát triển và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch;

Đồng thời, tăng cường quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh Hà Nội, tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa TP. Hà Nội và các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên; hỗ trợ doanh nghiệp kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh;

Quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP, làng nghề, điểm đến du lịch của TP. Hà Nội; hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố giới thiệu sản phẩm, mở rộng hệ thống phân phối thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói chung.

Chương trình sẽ có nhiều hoạt động, trọng tâm là Hội nghị "Hà Nội kết nối cùng phát triển". Dự kiến tổ chức ngày 24/12/2022, với khoảng 100 đại biểu tham dự gồm: Lãnh đạo UBND Thành phố, Lãnh đạo các Sở, ngành, các Hội/Hiệp, doanh nghiệp, nhà đầu tư của TP. Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Hội nghị sẽ giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của TP. Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên; kết nối doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của các địa phương tham dự.

Tổ chức trưng bày kết nối giao thương nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh, tiềm năng của các địa phương. Thời gian diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23-25/12/2022 tại Khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, Đà Nẵng. Dự kiến khoảng 100 gian hàng của Hà Nội và các tỉnh, thành toàn quốc. Trong đó Hà Nội trưng bày khoảng 30 gian hàng, các tỉnh trưng bày 70 gian hàng.

Bên lề chương trình, Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức không gian văn hóa Hà Nội nhằm quảng bá hình ảnh Hà Nội thông qua các biểu trưng Khuê Văn Các, Chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long, Phố Cổ;...Tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố: xiếc, ảo thuật, võ thuật, hội họa, biểu diễn nhạc cụ...

Đồng thời, các doanh nghiệp tham gia sự kiện sẽ đăng ký chương trình khuyến mại tại sự kiện với Ban Tổ chức để được bố trí tại khu vực trung tâm, tạo điểm nhấn sức lan tỏa. Tổ chức không gian kết nối và xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp trong thời gian diễn ra hoạt động thông qua các sự kiện B2B…

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.