Sập mỏ vàng, huy động hơn trăm người giải cứu 2 nạn nhân

(Ngày Nay) - Vụ tai nạn sập mỏ khai thác vàng đã xảy ra tại xã Thanh Nông (Lạc Thủy, Hòa Bình) đã khiến 2 công nhân bị mắc kẹt trong hang sâu, hiện rất khó để tiếp cận được vị trí của các nạn nhân.
Sập mỏ vàng, huy động hơn trăm người giải cứu 2 nạn nhân

Trao đổi nhanh với phóng viên Dân Việt, ông Quách Tất Liêm - Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 4/11 trên địa bàn xã Thanh Nông. Sau khi nhận được tin báo, huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương đến hiện trường cứu hộ.

Danh tính 2 công nhân được xác định là anh Bùi Văn Thú (SN 1990, thôn Đệp, xã Thanh Nông) và anh Trương Công Chánh (SN 1992, xã Thành Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa).

Cũng theo vị lãnh đạo UBND huyện Lạc Thủy, đây là mỏ vàng khai thác trái phép nên hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tụt đất khiến 2 công nhân đang khai thác bị kẹt trong hang. Địa điểm 2 công nhân đang mắc kẹt là hang sâu, hiện các lực lượng chức năng đang tổ chức cứu hộ bằng cách hút và bơm nước, bùn từ trong hang ra ngoài thì mới có thể vào bên trong cứu hộ được.
Sập mỏ vàng, huy động hơn trăm người giải cứu 2 nạn nhân ảnh 1

Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được nơi 2 nạn nhân đang mắc kẹt. Ảnh: Dân Việt

Hiện tại, đơn vị chức năng vẫn chưa thể tiếp cận các nạn nhân. Khoảng cách hai người bị mắc kẹt đến điểm sạt lở được xác định là khoảng 150 m.

UBND huyện Lạc Thủy đã huy động lực lượng quân sự của huyện và đang đợi sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ từ tỉnh và Trung ương để lên phương án tiếp cận giải cứu các nạn nhân, theo báo VTC News.

Tổng hợp

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.