Sắp xếp các đơn vị hành chính một số địa phương thuộc vùng Đông Nam Bộ

Kể từ ngày 1/2/2020 có hiệu lực thi hành, tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 4 huyện, 3 thành phố và 2 thị xã; 91 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 42 xã, 45 phường và 4 thị trấn.
(Nguồn: Google Maps)
(Nguồn: Google Maps)

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành một số Nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính một số địa phương thuộc vùng Đông Nam Bộ.

Theo Nghị quyết số 857/NQ-UBTVQH14, tỉnh Bình Dương thành lập thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An.

Sau khi thành lập, thành phố Dĩ An có 7 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 7 phường. Thành phố Thuận An có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 9 phường.

Bên cạnh đó, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thành lập phường Vĩnh Tân, phường Phú Chánh, phường Tân Vĩnh Hiệp, phường Hội Nghĩa.

Sau khi thành lập 4 phường, thị xã Tân Uyên có 12 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 10 phường và 2 xã.

Đồng thời, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương được thành lập trên cơ sở kế thừa Tòa án nhân dân thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và Viện kiểm sát nhân dân thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương được thành lập trên cơ sở kế thừa Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Kể từ ngày 1/2/2020 có hiệu lực thi hành, tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 4 huyện, 3 thành phố và 2 thị xã; 91 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 42 xã, 45 phường và 4 thị trấn.

Tại Nghị quyết số 865/NQ-UBTVQH14, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị về việc thành lập thị xã Hòa Thành, thị xã Trảng Bàng và thành lập các phường, xã thuộc thị xã Hòa Thành, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Thị xã Hòa Thành được thành lập trên cơ sở diện tích tự nhiên và quy mô dân số của huyện Hòa Thành.

Thị xã Hòa Thành thành lập các phường Long Hoa, Hiệp Tân, Long Thành Bắc, Long Thành Trung.

Sau khi thành lập thị xã Hòa Thành và các phường trực thuộc, thị xã Hòa Thành có 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 4 phường và 4 xã.

Tương tự, thị xã Trảng Bàng được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số huyện Trảng Bàng.

Thị xã Trảng Bàng thành lập các phường Trảng Bàng, Gia Lộc, An Hòa, Gia Bình, An Tịnh, Lộc Hưng và xã Phước Bình.

Sau khi thành lập và sắp xếp các đơn vị hành chính, thị xã Trảng Bàng có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 6 phường và 4 xã.

Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hòa Thành được thành lập trên cơ sở kế thừa Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Thành.

Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Trảng Bàng được thành lập trên cơ sở kế thừa Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện Trảng Bàng.

Có hiệu lực từ ngày 1/2/2020, tỉnh Tây Ninh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 6 huyện, 1 thành phố và 2 thị xã; 94 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 71 xã, 17 phường, 6 thị trấn./.

Theo TTXVN
Các nhân viên vận hành máy chiết rót bên trong phòng thí nghiệm tại Viện Huyết thanh Ấn Độ. Ảnh: AP
Cuộc khủng hoảng vaccine của Ấn Độ
(Ngày Nay) - Từng tự tin xuất khẩu hàng chục triệu liều vaccine ngừa COVID-19 ra nước ngoài, nhưng việc mắc hàng loạt sai lầm cùng làn sóng dịch bệnh trong nước bất ngờ nổi lên khiến cả Ấn Độ và các nước nghèo lâm vào cuộc khủng hoảng vaccine.
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
(Ngày Nay) - UNESCO hoan nghênh quyết định của chính phủ Ý cấm các tàu du lịch lớn đến khu đầm phá Venice. Từ năm 2014, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị yêu cầu Chính phủ Ý cấm các tàu lớn và tàu chở dầu đi vào đầm phá Venice.
Nỗ lực đẩy nhanh việc phát hành đồng tiền số của Trung Quốc khiến Mỹ lo ngại. (Nguồn: Bloomberg).
Tiền điện tử của Trung Quốc đang khiến Mỹ 'bất an'
(Ngày Nay) -  Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chú ý sát sao tới kế hoạch phát hành đồng tiền số của Trung Quốc, trong đó nhiều quan chức lo ngại động thái này có thể khiến đồng USD của Mỹ mất đi thế thống trị toàn cầu.
Loại cua mặt quỷ mà bệnh nhân Ch., đã ăn khiến rơi vào tình trạng ngừng tim.
Đặc sản - Ngon nhưng chưa hẳn đã an toàn
(Ngày Nay) -  Có những món đặc sản theo mùa và gắn với từng vùng miền khác nhau làm nức lòng thực khách. Tuy vậy, với những người có cơ địa nhạy cảm với một số thành phần trong món đặc sản đó hoặc quá trình sơ chế, chế biến không chuẩn thì thức ăn lại biến thành thuốc độc.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.