Sạt lở khiến 3 ngôi nhà ở An Giang bị nhấn chìm

(Ngày Nay) - Vụ việc không có thiệt hại về người tuy nhiên nhiều hộ dân buộc phải di rời khẩn cấp.
Sạt lở khiến 3 ngôi nhà ở An Giang bị nhấn chìm

Vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 3/12, một vụ sạt lở xảy ra tại khu vực tổ 14, ấp Tây Khánh 5, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên (An Giang) làm 3 ngôi nhà bị cuốn trôi, 1 ngôi nhà khác có nguy cơ sạt lở, nhiều họ gia đình buộc phải di rời khẩn cấp.

Khu vực xảy ra sạt lở nằm ngay trên tuyến tỉnh lộ 943 nối thành phố Long Xuyên - huyện Thoại Sơn, nới có lượng giao thông qua lại khá sầm uất nên tình hình tại đây đang tương đối hỗn loạn. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội giúp người dân sơ tán.

Sạt lở khiến 3 ngôi nhà ở An Giang bị nhấn chìm ảnh 1

Ông Nguyễn Bảo Sinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên cho hay vụ sạt lở nhấn chìm hoàn toàn 3 căn nhà và gây ảnh hưởng tới nhiều nhà khác. May mắn không có thiệt hại về người. Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ các hộ dân có nhà bị cuốn trôi 10 triệu đồng/hộ. Đồng thời cũng vận động người dân tới nhà người quen ở tạm, nếu không sẽ được bố trí vào ở tạm tại các văn phòng khóm hoặc trường học gần đó để đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng của người dân.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?