Sau Tết: Nhu cầu thuê, cho thuê trọ tăng cao

(Ngày Nay) -Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhu cầu tìm thuê và cho thuê trọ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tăng cao đột biến so với thời điểm trong năm. 
Nhiều người đăng tin tìm thuê trọ trên mạng xã hội Facebook
Nhiều người đăng tin tìm thuê trọ trên mạng xã hội Facebook

Theo ghi nhận của PV, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc tại những nơi công cộng, thông tin tìm thuê và cho thuê trọ được đăng tải với tần suất dày đặc. Nhu cầu tìm thuê và cho thuê trọ cũng rất đa dạng như chung cư mini, nhà nguyên căn, phòng trọ khép kín hoặc tìm người ở ghép…

Anh Trần Mạnh Cảnh là chủ một dãy nhà trọ ở khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, cứ vào thời điểm sau Tết và đầu năm học mới nhu cầu thuê và cho thuê trọ lại tăng cao.

 Sau Tết: Nhu cầu thuê, cho thuê trọ tăng cao ảnh 1 Nhu cầu cho thuê trọ sau Tết tăng cao

Sở dĩ như vậy là do sau Tết, có nhiều người chuyển chỗ làm hoặc về quê làm việc nên phải trả phòng và tìm chỗ trọ mới để thuận tiện cho công việc. Thời điểm này cũng là lúc các chủ nhà trọ phải đăng tin để tìm kiếm người ở trọ để đảm bảo thu nhập. Còn đầu năm học mới, các tân sinh viên ở nhiều địa phương khác về Thủ đô học tập kéo theo nhu cầu thuê phòng trọ tăng cao - anh Cảnh cho biết thêm.

Theo Lao động Thủ đô

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.