Sau vụ bánh mì không phải thực phẩm, Phó chủ tịch Trần Lê Hữu Thọ còn đến tận lò bánh mì xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau vụ “bánh mì không phải thực phẩm”, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (Nha Trang) còn xuất hiện trong một clip khi tới xử phạt một lò bánh mì vì bán bánh cho khách mang về. 
Sau vụ bánh mì không phải thực phẩm, Phó chủ tịch Trần Lê Hữu Thọ còn đến tận lò bánh mì xử phạt

Sau vụ “bánh mì không phải thực phẩm” ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (Nha Trang) còn tiếp tục xuất hiện trong clip ghi lại cảnh ông này dẫn đầu một Tổ công tác phường đang xử lý một lò bánh mì và tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Trong clip, vị công chức trong Tổ công tác phường Vĩnh Hòa đọc lại biên bản cho chủ lò bánh mì nghe như sau:

"Hôm nay, lúc 19h50 ngày 12.7, tại cơ sở bánh mì (số 389, Điện Biên Phủ), chúng tôi gồm: Ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, Lê Huỳnh Sang - Công an phường), ông Nguyễn Hoàng Phương - công chức quản lý đô thị phường tiến hành lập biên bản đối với hộ kinh doanh ông Nguyễn Văn Tiến.

Ông Nguyễn Văn Tiến có hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp về phòng chống dịch bệnh, vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, đã được phường tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết.

Cụ thể “đang bán cho người mua mang về”, vi phạm vào điều khoản: “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng, có nguy cơ làm lây truyền dịch bệnh tại vùng có dịch, áp dụng đối với cơ sở kinh doanh không tạm dừng hoạt động kinh doanh, như nhà hàng, quán ăn uống, cà phê, kể cả bán hành mang về, các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu như tạp hóa, rượu bia, bánh kẹo…”.

Nhiều người dùng mạng xã hội sau khi xem đoạn clip đã tỏ ra rất bất bình, không hiểu ông phó chủ tịch phường Trần Lê Hữu Thọ lại liên tiếp xử lý những cá nhân, hộ kinh doanh khi họ chấp hành tốt quy định phòng dịch.

Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.