Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Nhiều học sinh nghỉ học, chuyển trường

Chiều 9/9, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có cuộc gặp cung cấp thông tin báo chí về ảnh hưởng của vụ cháy tại kho của Công ty cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông tới hoạt động dạy học trên địa bàn phường Hạ Đình.
Trong ngày 9/9, có 223 học sinh Trường tiểu học Hạ Đình nghỉ học
Trong ngày 9/9, có 223 học sinh Trường tiểu học Hạ Đình nghỉ học

Ông Phạm Gia Hữu - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết: Trong ngày 9/9 tại Trường Tiểu học Hạ Đình đã có 320 HS xin nghỉ học. Trong đó, 223 HS nghỉ với lý do nhà ở gần đám cháy Công ty Rạng Đông. Số còn lại xin nghỉ ốm, về quê, bận việc gia đình. 

Ngoài ra, tại Trường THCS Hạ Đình cũng có 23 HS xin nghỉ học.

HS nghỉ học không phải lo lắng do đến trường mà do lo lắng về chỗ ở của mình gần khu vực cháy trong phạm vi 500 m. 

Thời gian tới, Phòng GD&ĐT cùng nhà trường sẽ điều tra, nắm bắt kỹ hơn về nguyên nhân nghỉ của các cháu và có thông tin để phụ huynh nắm được, yên tâm đưa trẻ đến trường.

Giải thích về việc Phòng GD&ĐT quận vẫn chỉ đạo cho Trường dạy học bình thường, ông Hữu cho biết, trước đó đã nhận được thông báo của Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội về kết quả quan trắc không khí không ảnh hưởng đến việc học tập nên không có căn cứ nào để cho HS nghỉ học. 

Trước đó, Phòng GD&ĐT quận đã tổ chức buổi gặp gỡ với phụ huynh nhà trường, trong đó đã trao đổi, nếu kết quả quan của Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội công bố khu vực có nồng độ thủy ngân vượt ngưỡng thì đơn vị sẽ báo cáo UBND Quận để xin phương án cho HS nghỉ học.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Nhiều học sinh nghỉ học, chuyển trường ảnh 1

Ông Phạm Gia Hữu- Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cung cấp thông tin cho báo chí chiều 9/9.

Về thông tin một số phụ huynh Trường Tiểu học Hạ Đình muốn chuyển trường cho con em mình, ông Hữu cho biết đã giao cho hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận đơn của phụ huynh, báo cáo với Phòng GD&ĐT và sau đó báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội. 

Các trường trên địa bàn Hà Nội quản lý HS bằng phần mềm, sổ điểm điện tử, thời gian chuyển trường của HS đã kết thúc từ 1/8 nên việc chuyển trường phải được sự cho phép của Sở GD&ĐT.

Hiện ở phường Hạ Đình đang có 3 trường học là Trường Tiểu học Hạ Đình, Trường THCS Hạ Đình và Trường Mầm non Ánh Sao. Trong số đó, Trường Mầm non Ánh Sao nằm xa khu vực cháy nên ảnh hưởng không lớn. 

Sau khi xảy ra vụ cháy, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã hướng dẫn Trường Tiểu học Hạ Đình thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho thầy cô giáo cũng như HS. 

Thời gian tới, quận Thanh Xuân sẽ tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho HS tại trường về tình trạng nhiễm độc thủy ngân. UBND quận Thanh Xuân cũng ghi nhận các ý kiến của phụ huynh, phối hợp với các cơ quan chuyên môn thực thiện thải độc các khu vực lân cận quanh trường học.

Theo GD&TĐ
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.