Sẽ thu hồi giải thưởng, danh hiệu tại các cuộc thi nhan sắc nếu vi phạm

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Nghị định số 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn vừa được Chính phủ ban hành cho phép cơ quan quản lý nhà nước có quyền thu hồi danh hiệu, giải thưởng của các cuộc thi nhan sắc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 14/12/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, một trong những điểm thay đổi lớn trong Nghị định số 144 này đó là các cơ quan quản lý nhà nước sẽ có quyền thu hồi danh hiệu, giải thưởng của các cuộc thi nhan sắc.

Theo Điều 18 của Nghị định này quy định về việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng, hủy kết quả cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi người đẹp, người mẫu có ghi rõ: Cơ quan nhà nước có thẩm yêu cầu thu hồi danh hiệu, giải thưởng bằng văn bản tới tổ chức, cá nhân tổ chức cuộc thi, liên hoan khi phát hiện một trong các trường hợp như danh hiệu, giải thưởng được trao tại cuộc thi, liên hoan không đúng với nội dung đề án theo hồ sơ đề nghị cấp văn bản chấp thuận hoặc nội dung thông báo; cuộc thi vi phạm quy định cấm trong trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Khi có văn bản của cơ quan quản lý có chức năng các tổ chức, cá nhân tổ chức cuộc thi, liên hoan phải thu hồi danh hiệu, giải thưởng đồng thời công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Nghị định cũng nêu rõ, Trường hợp việc thu hồi không được thực hiện, cơ quan nhà nước có thẩm quyền được quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định quyết định hủy kết quả cuộc thi, liên hoan sau 5 ngày làm việc kể từ ngày có văn bản yêu cầu thu hồi và đăng tải thông tin hủy kết quả cuộc thi, liên hoan trên hệ thống thông tin điện tử của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Với những quy định mới của Nghị định này từ nay sẽ không xảy ra câu chuyện như năm 2018 khi Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức thi Hoa hậu Đại dương hủy kết quả cuộc thi, thu hồi danh hiệu với đương kim Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh vì đơn vị này vi phạm quy chế thi nhưng BTC cuộc thi này cứ chây ì.

Cũng tại nghị định số 144/2020/NĐ-CP các điều kiện, thủ tục tổ chức đưa người mẫu, người đẹp dự thi ở nước ngoài cũng "dễ thở" hơn. Theo đó, người đẹp đi dự thi không nhất thiết phải đoạt các giải thưởng tại các cuộc thi trong nước. Trong trường hợp cá nhân chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận theo thủ tục quy định tại khoản 3 Điều này sẽ không sử dụng danh hiệu đoạt được tại cuộc thi người đẹp, người mẫu ở nước ngoài trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn ở Việt Nam.

Theo Vietnamnet
Bình luận
Ảnh minh họa: linkedin.com
AI vượt trội siêu máy tính về dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature đã giới thiệu hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên Aardvark Weather, có khả năng dự báo thời tiết nhanh hơn và chính xác hơn các phương pháp truyền thống, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn hàng nghìn lần.
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Lực lượng Công an tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền
(Ngày Nay) - Để tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân, chiều 21/3, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ.
Sự bổ sung bất ngờ của Microsoft cho Windows 11
Sự bổ sung bất ngờ của Microsoft cho Windows 11
(Ngày Nay) - Tập đoàn công nghệ Microsoft đang phát triển một tính năng mới cho hệ điều hành Windows 11, hỗ trợ người sử dụng nắm rõ thông tin về hiệu năng phần cứng máy tính (PC). Tính năng này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những điểm yếu của hệ thống, nhất là RAM và GPU, và hỗ trợ người dùng đưa ra những quyết định nâng cấp phù hợp.