SEA Games 31: Màn trình diễn cho sự phục hồi của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, tờ Straits Times đã đăng bài bình luận của tác giả Tan Hui Yee về ý nghĩa của SEA Games 31 đối với sự phục hồi kinh tế Việt Nam.
SEA Games 31: Màn trình diễn cho sự phục hồi của Việt Nam

Theo bài báo, lần gần nhất Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) năm 2003 là cơ hội để bạn bè quốc tế hiểu biết thêm về Việt Nam và những kết quả cải cách kinh tế và hội nhập với khu vực rộng lớn hơn. Lần này, SEA Games “quay trở lại” trùng với thời điểm Việt Nam mở cửa trở lại hoàn toàn sau khi đối phó, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

SEA Games 31 được coi là sự kiện quốc tế lớn nhất do Việt Nam đăng cai trong hơn 2 năm qua, với sự tham gia của hơn 5.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia, đồng thời cũng là điểm khởi động cho ngành du lịch của đất nước sau giai đoạn dịch bệnh. Nhằm hướng đến việc thúc đẩy, nâng cao hình ảnh của đất nước trong dài hạn, Chính phủ Việt Nam đã chú trọng đầu tư cho SEA Games 31và bố trí thường trực đội ngũ nhân viên y tế dự phòng từ ít nhất 14 bệnh viện và 16 trung tâm y tế. Cũng trong dịp này, Việt Nam đã và sẽ tổ chức các lễ hội ẩm thực, du lịch tại Hà Nội cũng như tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với thời gian diễn ra SEA Games 31 để quảng bá hơn nữa hình ảnh đất nước.

Bài báo dẫn nhận định của chuyên gia kinh tế Lê Thái Hà, đồng thời là giám đốc điều hành Giải thưởng VinFuture về đổi mới sáng tạo, cho biết SEA Games 31 là sự kiện thể thao quốc tế diễn ra vào đúng thời điểm cần thiết, khi mà Việt Nam đang đẩy mạnh phục hồi du lịch. Trong khi đó, Tiến sĩ Bùi Hải Thiêm thuộc Viện Nghiên cứu Lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá SEA Games 31 là cơ hội rất quan trọng để Việt Nam chứng minh với ASEAN rằng Việt Nam là một điểm đến an toàn.

Theo bài báo, trong bối cảnh thế giới còn nhiều bất ổn do nỗi lo đại dịch chưa hoàn toàn qua đi và lạm phát tăng cao, SEA Games 31 chính là một sự kiện lớn rất đáng được hoan nghênh, đặc biệt là đối với hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang nhiệt thành cổ vũ đội tuyển bóng đá nam của họ trên hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch đã giành được vào kỳ SEA Games năm 2019.

Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, sáng 30/9, 2 trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 3.1 đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
(Ngày Nay) - Trong ngày 30/9 - ngày thi đấu chính thức thứ 7 của ASIAD 2023, đoàn Thể thao Việt Nam dự thi 12 môn gồm: Bắn súng, Boxing, Bóng chuyền, Canoeing, Cử tạ, Cờ tướng, Cờ vua, Điền kinh, Thể thao điện tử, Kurash, Golf, Roller Sports và vẫn đặt hy vọng vào những tấm huy chương.
Lợi ích của hoạt động thể chất ngẫu nhiên trong thời gian ngắn
Lợi ích của hoạt động thể chất ngẫu nhiên trong thời gian ngắn
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đây do các nhà nghiên cứu của trường Đại học Sydney (Australia) thực hiện cho thấy không chỉ những bài tập thể dục được xây dựng có cấu trúc, mà ngay cả các hoạt động thể chất ngẫu nhiên trong thời gian ngắn như leo cầu thang hoặc lau nhà cũng có lợi cho sức khỏe con người và làm giảm nguy cơ mắc bệnh.
Khảo sát tuyến du lịch mạo hiểm Tà Năng – Phan Dũng
Khảo sát tuyến du lịch mạo hiểm Tà Năng – Phan Dũng
(Ngày Nay) - Chính quyền hai tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng vừa tổ chức chương trình khảo sát Trekking (đi bộ đường dài dã ngoại) trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng. Đây sẽ là một trong những sản phẩm du lịch mới mạo hiểm, được kỳ vọng thu hút khách du lịch của tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu đã gặp một trong những cựu chỉ huy cấp cao nhất của tập đoàn lính đánh thuê Wagner và thảo luận về cách tốt nhất để sử dụng "các đơn vị tình nguyện" trong cuộc chiến ở Ukraine.