SEA Games 31: Màn trình diễn cho sự phục hồi của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, tờ Straits Times đã đăng bài bình luận của tác giả Tan Hui Yee về ý nghĩa của SEA Games 31 đối với sự phục hồi kinh tế Việt Nam.
SEA Games 31: Màn trình diễn cho sự phục hồi của Việt Nam

Theo bài báo, lần gần nhất Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) năm 2003 là cơ hội để bạn bè quốc tế hiểu biết thêm về Việt Nam và những kết quả cải cách kinh tế và hội nhập với khu vực rộng lớn hơn. Lần này, SEA Games “quay trở lại” trùng với thời điểm Việt Nam mở cửa trở lại hoàn toàn sau khi đối phó, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

SEA Games 31 được coi là sự kiện quốc tế lớn nhất do Việt Nam đăng cai trong hơn 2 năm qua, với sự tham gia của hơn 5.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia, đồng thời cũng là điểm khởi động cho ngành du lịch của đất nước sau giai đoạn dịch bệnh. Nhằm hướng đến việc thúc đẩy, nâng cao hình ảnh của đất nước trong dài hạn, Chính phủ Việt Nam đã chú trọng đầu tư cho SEA Games 31và bố trí thường trực đội ngũ nhân viên y tế dự phòng từ ít nhất 14 bệnh viện và 16 trung tâm y tế. Cũng trong dịp này, Việt Nam đã và sẽ tổ chức các lễ hội ẩm thực, du lịch tại Hà Nội cũng như tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với thời gian diễn ra SEA Games 31 để quảng bá hơn nữa hình ảnh đất nước.

Bài báo dẫn nhận định của chuyên gia kinh tế Lê Thái Hà, đồng thời là giám đốc điều hành Giải thưởng VinFuture về đổi mới sáng tạo, cho biết SEA Games 31 là sự kiện thể thao quốc tế diễn ra vào đúng thời điểm cần thiết, khi mà Việt Nam đang đẩy mạnh phục hồi du lịch. Trong khi đó, Tiến sĩ Bùi Hải Thiêm thuộc Viện Nghiên cứu Lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá SEA Games 31 là cơ hội rất quan trọng để Việt Nam chứng minh với ASEAN rằng Việt Nam là một điểm đến an toàn.

Theo bài báo, trong bối cảnh thế giới còn nhiều bất ổn do nỗi lo đại dịch chưa hoàn toàn qua đi và lạm phát tăng cao, SEA Games 31 chính là một sự kiện lớn rất đáng được hoan nghênh, đặc biệt là đối với hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang nhiệt thành cổ vũ đội tuyển bóng đá nam của họ trên hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch đã giành được vào kỳ SEA Games năm 2019.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những điểm thí sinh cần lưu ý
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những điểm thí sinh cần lưu ý
(Ngày Nay) - Chỉ còn 2 ngày nữa, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ tổ chức 1 đợt thi cho tất cả thí sinh trên cả nước, với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.
Hàn Quốc ghi nhận lạm phát cao nhất trong 24 năm
Hàn Quốc ghi nhận lạm phát cao nhất trong 24 năm
(Ngày Nay) - Chính phủ Hàn Quốc ngày 5/7 ghi nhận giá tiêu dùng ở nước này trong tháng 6 vừa qua tăng nhanh nhất trong gần 24 năm qua, chủ yếu do chi phí năng lượng tăng vọt, theo đó làm dấy lên dự báo về một đợt tăng lãi suất mạnh ngay trong tháng 7 này.
'Minions' lập kỷ lục phòng vé Việt
'Minions' lập kỷ lục phòng vé Việt
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam sau cuối tuần công chiếu, "Minions: Sự trỗi dậy của Gru" đã lập kỷ lục trở thành phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại, với 39 tỷ đồng doanh thu và hơn 434.000 lượt vé bán ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ 15 của Ban Chỉ đạo QG phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ 15 của Ban Chỉ đạo QG phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Sáng 5/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) chủ trì phiên họp thứ 15 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức trực tuyến giữa đầu cầu Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” tại Hội An từ ngày 8-13/7
Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” tại Hội An từ ngày 8-13/7
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 4/7 cho biết: Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” từ ngày 8-13/7 tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia Quảng Nam năm 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”. Triển lãm online sẽ diễn ra từ ngày 12/7 trên website http://trienlamvhnt.vn.