SEA Games 31: Nhân dân, người hâm mộ đã "tiếp lửa" tinh thần cho Đoàn Thể thao Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -
Những khán đài đầy ắp khán giả là một thành công hơn mong chờ của SEA Games 31. Ảnh: TTXVN
Những khán đài đầy ắp khán giả là một thành công hơn mong chờ của SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Sáng 23/5, tại Trung tâm Báo chí SEA Games 31 (Hà Nội), Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn, Phó trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 chủ trì cuộc gặp mặt trao đổi thông tin với báo chí.

SEA Games 31: Nhân dân, người hâm mộ đã "tiếp lửa" tinh thần cho Đoàn Thể thao Việt Nam ảnh 1

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 gặp mặt báo chí. Ảnh: TC TDTT

Ông Trần Đức Phấn đánh giá: Đây là một kỳ Đại hội có sự cạnh tranh khốc liệt của các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là các nước đứng đầu khu vực trong lĩnh vực thể thao.

Điều mà Ban Tổ chức ấn tượng chính là được sự ủng hộ, cổ động rất lớn của người hâm mộ, nhân dân ở những nơi diễn ra các cuộc thi đấu. Tất cả các nhà thi đấu, sân vận động đều đầy ắp khán giả, có nhiều nơi quá tải. Với mong muốn mọi người dân đều có thể tới cổ vũ và dự khán, Ban Tổ chức đã có văn bản đề nghị, khuyến khích các địa phương nơi diễn ra các môn thi đấu của SEA Games 31 không tổ chức bán vé để người dân được thưởng thức thể thao, cổ vũ trọn vẹn cho các vận động viên.

Về mặt xã hội, SEA Games 31 không chỉ là sự kiện thể thao đơn thuần mà còn là văn hóa, khơi dậy tinh thần dân tộc, quảng bá văn hóa. Ngoài sự tiếp “lửa” nhiệt thành của nhân dân, người hâm mộ, theo Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 Trần Đức Phấn, hầu hết các vận động viên khi đi thi đấu đều có gia đình tới động viên, cổ vũ tinh thần. Đó là minh chứng rõ ràng cho thấy thể thao đã đi vào cuộc sống của mỗi người dân...

SEA Games 31: Nhân dân, người hâm mộ đã "tiếp lửa" tinh thần cho Đoàn Thể thao Việt Nam ảnh 2

Những khán đài đầy ắp khán giả là một thành công hơn mong chờ của SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Đánh giá về mặt chuyên môn, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 cho rằng, đây là một kỳ SEA Games có sự cạnh tranh khốc liệt của các quốc gia đứng đầu khu vực trong lĩnh vực thể thao, trong đó có Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore... Ông Trần Đức Phấn khẳng định, ngoài lợi thế về sự ủng hộ của người dân, Đoàn Thể thao Việt Nam phải cạnh tranh khốc liệt với các đoàn bạn. Các vận động viên của Việt Nam hay các nước đều phải thi đấu hết mình, sòng phẳng, khách quan, vì màu cờ sắc áo của từng quốc gia... Bạn bè ASEAN đánh giá Việt Nam tổ chức SEA Games 31 thành công cả về tổ chức và chuyên môn.../.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.