SEA Games 31: Việt Nam vươn lên đầu bảng xếp hạng huy chương

(Ngày Nay) - Ngày hôm nay (11/5), Đoàn thể thao Việt Nam đã có những màn trình diễn thực sự xuất sắc và vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31.
SEA Games 31: Việt Nam vươn lên đầu bảng xếp hạng huy chương

Bóng ném bãi biển

Đội tuyển bóng ném bãi biển Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu bảo vệ ngôi vương tại SEA Games 31 với thành tích toàn thắng. Các chàng trai đã có một ngày thi đấu thuận lợi. Trận đấu ngày hôm nay với Thái Lan chỉ mang tính chất thủ tục bởi Đội tuyển Việt Nam giành được HCV trước một lượt trận sau khi vượt qua Philippines vào ngày hôm qua (10/5).

SEA Games 31: Việt Nam vươn lên đầu bảng xếp hạng huy chương ảnh 1

Kurash

Kurash tiếp tục trở thành “mỏ vàng” của Thể thao Việt Nam khi đạt được thành tích khủng. Đội tuyển Kurash đã giành tới 6 tấm huy chương, trong đó có 2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ. Các cô gái, chàng trai đại diện cho Kurash Việt Nam đã thể hiện rất tốt phần thi của mình. Trong đó 2 HCV thuộc về Lê Công Hoàng Hải, nội dung dưới 60kg môn kurash và Lê Đức Đông, nội dung dưới 66kg của nam môn kurash. Võ Phạm Hoàng An và Phan Trúc Phi lần lượt giành được HCB ở hạng cân dưới 60kg nam và dưới 66kg nam. Nội dung nữ trên 87kg cũng được 2 VĐV là Trần Thị Thanh Thủy và Hoàng Bùi Thùy Linh đem về HCĐ.

SEA Games 31: Việt Nam vươn lên đầu bảng xếp hạng huy chương ảnh 2

(ảnh: VOV)

Rowing

Những tấm huy chương đầu tiên của bộ môn Rowing tại SEA Games 31 đã được trao cho những nhà vô địch xứng đáng. Đội tuyển Rowing Việt Nam đã giành được 2 HCV ở hai nội dung Rowing - thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo (Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hảo, Hồ Thị Lý, Phạm Thị Thảo) và thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo (Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông). Nguyễn Văn Hà - Nguyễn Văn Hiếu cũng giành được tấm HCĐ ở nội dung chung kết thuyền đôi nam đôi mái chèo hạng nặng. Rowing được cho là môn thế mạnh của Việt Nam và được kì vọng sẽ “gặt vàng” cho thể thao Việt Nam.

SEA Games 31: Việt Nam vươn lên đầu bảng xếp hạng huy chương ảnh 3

Pencak Silat

Các cô gái Pencak Silat Việt Nam đã có những giây phút hạnh phúc vỡ òa khi giành được HCV ở nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ. Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình đã có màn biểu diễn lấn lướt và có chiến thắng thuyết phục trước Đội tuyển Kurash Brunei với số điểm 9.965. Thế nhưng đáng tiếc ở nội dung quyền biểu diễn đôi nữ khi Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Huyền không thể vượt qua đối thủ đến từ Indonesia để đạt HCV.

SEA Games 31: Việt Nam vươn lên đầu bảng xếp hạng huy chương ảnh 4

Hôm nay cũng là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn nhảy cầu tại SEA Games 31. Bùi Thị Hồng Giang - Mai Hồng Hạnh đã khép lại hành trình của đội tuyển nhảy cầu Việt Nam bằng tấm HCĐ.

Ở hai bộ môn futsalbóng đá nữ, tuyển Việt Nam đã có màn ra quân cực kì ấn tượng. Mặc dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng tuyển Futsal Việt Nam vẫn phải chaaos nhận chia điểm với tuyển Indonesia tại trận đấu đầu tiên ở SEA Games 31. Tuy nhiên, chiến thắng đầu tay của những “đóa hoa” ở bóng đá nữ đã đem lại niềm vui cho người hâm mộ. Chiến thắng thuyết phục trước Philippines, tuyển bóng đá Việt Nam càng tự tin hơn trên hành trình “săn vàng” năm nay.

SEA Games 31: Việt Nam vươn lên đầu bảng xếp hạng huy chương ảnh 5

các cô gái Việt Nam cùng niềm vui chiến thắng (ảnh: VFF)

SEA Games 31: Việt Nam vươn lên đầu bảng xếp hạng huy chương ảnh 6

(ảnh: VFF)

Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.