Serbia công bố danh sách chính phủ mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/10, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic đã công bố danh sách chính phủ mới của nước này. Thủ tướng Ana Brnabic tiếp tục đảm nhiệm vai trò lãnh đạo chính phủ mới.
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.

Phát biểu tại cuộc họp của ban lãnh đạo đảng Tiến bộ Serbia (SNS), Tổng thống Vucic thông báo Thủ tướng Ana Brnabic, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Ivica Dacic, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Milos Vucevic, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Sinisa Mali cùng 20 bộ trưởng khác nằm trong danh sách chính phủ mới.

Tổng thống Vucic nhấn mạnh danh sách nội các mới nhận được sự ủng hộ của SNS. Với việc liên minh cầm quyền do SNS dẫn đầu và các đảng ủng hộ chiếm đa số ghế tại Quốc hội 250 ghế của Serbia, thành phần chính phủ mới sẽ dễ dàng được cơ quan lập pháp của Serbia bỏ phiếu thông qua.

Serbia tiến hành cuộc bầu cử tổng thống và bầu cử quốc hội trước thời hạn vào ngày 3/4 vừa qua. Ông Vucic đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ thứ hai và tuyên thệ nhậm chức ngày 31/5. Ngày 14/7, Tổng thống Vucic bắt đầu tiến hành tham vấn với các chính đảng về việc thành lập chính phủ mới của Serbia.

Tại Quốc hội Serbia khóa mới, SNS dẫn đầu liên minh “Cùng nhau chúng ta có thể làm tất cả” (ZMS) chiếm 120/250 ghế, trong đó SNS có 95 ghế. Liên minh ID-PS đứng thứ hai với 31 ghế.

Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.