Serena Williams có thể chính thức 'gác vợt' sau thất bại tại giải US Open 2022

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 3/9 (theo giờ Hà Nội), tay vợt nữ huyền thoại Serena Williams đã bất ngờ để thua trước đối thủ Ajla Tomljanovic của Australia tại vòng 3 giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2022 (US Open). Với trận thua này, nhiều khả năng tay vợt Mỹ sắp bước sang tuổi 41 sẽ chính thức "gác vợt", chấm dứt sự nghiệp 27 năm thi đấu chuyên nghiệp đầy vinh quang.
Serena Williams có thể chính thức 'gác vợt' sau thất bại tại giải US Open 2022

Serena Williams đã để thua Ajla Tomljanovic với tỷ số các séc là 7-5, 6-7 (4/7), 6-1. Như vây, Serena đã không giành được danh hiệu lớn nào kể từ năm 2017

Gần đây, Serena Williams tuyên bố sẽ giải nghệ sau giải US Open 2022 để chuẩn bị cho việc sinh con.

Ngay trước giải đấu này, Serena Williams tuyên bố trên tạp chí Vogue rằng: "Tôi muốn nói với các bạn rằng, tôi sẽ giã từ sự nghiệp quần vợt để hướng tới những thứ khác quan trọng đối với tôi. Đó là điều khó khăn nhất mà tôi có thể tưởng tượng. Tôi không muốn kết thúc sự nghiệp ngay lúc này, nhưng tôi cũng đã sẵn sàng cho những gì tiếp theo của mình",

Tay vợt người Mỹ đang có một cô con gái 5 tuổi và cô cũng tiết lộ mong muốn sinh thêm một đứa con trong thời gian sớm nhất.

Ở tuổi 41, Serena Williams đã giành tới 23 danh hiệu Grand Slam, nhiều nhất của bất kỳ tay vợt nào - nam hay nữ - trong Kỷ nguyên mở, và nhiều thứ hai mọi thời đại, chỉ sau 24 danh hiệu của tay vợt Margaret Court.

Serena Williams cũng là tay vợt vô địch US Open nhiều nhất cùng với đồng hương Chris Evert với 6 lần đăng quang. Serena cũng giữ kỷ lục xếp ở vị trí số một thế giới nhiều tuần liên tiếp nhất (186 tuần).

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.