Sét đánh làm đứt đường dây 22kV, hơn 3.000 khách hàng mất điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/11, ông Nguyễn Thanh Phương, quyền Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết, Công ty đã khắc phục xong sự cố đường dây làm mất điện tại một số xã thuộc huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông).
Sét đánh làm đứt đường dây 22kV, hơn 3.000 khách hàng mất điện

Trước đó, vào khoảng 11 giờ cùng ngày, đường dây 22kV nối từ huyện Đắk R’Lấp vào huyện Tuy Đức bị sét đánh, dẫn tới vỡ một số quả sứ và đứt đường dây truyền tải. Sự cố khiến hơn 3.000 khách hàng sử dụng điện tại các xã Quảng Tân, Đắk R’tih, Quảng Tâm (huyện Tuy Đức) và một số tổ dân phố thuộc thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp bị mất điện. Đến hơn 14 giờ cùng ngày, một số khu vực mới được khắc phục và đóng điện trở lại.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Phương, một số huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông thường xảy ra giông sét, dễ dẫn tới sự cố hệ thống điện, đường dây truyền tải. Liên quan tới việc chậm khắc phục sự cố, ông Phương cho biết nguyên do là việc di chuyển, khắc phục gặp nhiều khó khăn nên không thể xử lý sớm hơn.

Tuy Đức là huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông. Toàn huyện có khoảng 12.000 khách hàng sử dụng điện và hệ thống lưới điện tương đối dàn trải. Thời gian qua, ngành điện đã quan tâm bố trí nguồn vốn để đầu tư, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện tại đây và hiện cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân. Tuy nhiên, về lâu dài, Công ty Điện lực Đắk Nông kiến nghị ngành chức năng quan tâm bố trí nguồn vốn để cải tạo, nâng cấp hệ thống đường dây và xây dựng trạm 110kV riêng cho huyện Tuy Đức.

Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các trường đại học trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2024. Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học có mức điểm sàn trên 20 điểm, đặc biệt, với những ngành học “hot”, điểm sàn từ 22-24 điểm.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
(Ngày Nay) - Năm ổ cá sấu Xiêm gần như tuyệt chủng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Cardamom của Campuchia, làm dấy lên hy vọng về nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên. Đây là số lượng ổ cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn 20 năm qua. Thông tin trên do tổ chức bảo tồn động thực vật mang tên Fauna & Flora International – Chương trình Campuchia công bố ngày 18/7.