Shark Hưng: Công nghệ bất động sản trong thời kỳ ‘bình thường mới’

(Ngày Nay) -Nếu công việc cho phép, người ta có thể làm việc ở bất cứ đâu mà không cần đến công ty. Và trong cuộc cách mạng số, nếu có công nghệ trong tay, chúng ta có thể thay đổi được tất cả. Công nghệ sẽ thay đổi tương lai, bất động sản cũng không nằm ngoài xu thế này.
Shark Phạm Thanh Hưng: “Chưa bao giờ, Protech nói riêng và nhiều ứng dụng mua sắm online lại phát triển mạnh như thời gian qua”
Shark Phạm Thanh Hưng: “Chưa bao giờ, Protech nói riêng và nhiều ứng dụng mua sắm online lại phát triển mạnh như thời gian qua”

Là chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, Shark Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch HĐQT CenGroup – Chủ tịch CenHomes.vn đã có những chia sẻ về việc thay đổi và ứng dụng công nghệ BĐS trong thời kỳ “bình thường mới”.

 Theo ông, dịch Covid-19 đã tác động như thế nào tới hành vi người dùng, đặc biệt là trong lĩnh vực BĐS?

Có lẽ, điều mà không có một ai hoặc lực lượng nào có thể làm được tốt hơn Covid đó chính là chuyển đổi số. Chưa bao giờ, Protech nói riêng và nhiều ứng dụng mua sắm online lại phát triển mạnh như thời gian qua. Những buổi mở bán online trong BĐS đã trở nên quen thuộc và thu được nhiều kết quả vượt trội so với nhiều năm trước.

50-70% khách hàng quyết định mua BĐS thông qua các nền tảng và ứng dụng công nghệ tạo cảm xúc. Khách hàng Việt Nam đã có nhiều thông tin hơn, họ đã trở thành các nhà đầu tư và tiêu dùng thông minh hơn. Biết phân tích đánh giá và ra quyết định dựa trên số liệu thuyết phục chứ không chỉ đơn giản là lời hứa, thương hiệu hay hiệu ứng đám đông. Bởi vậy, những nhà phát triển dự án hay đầu tư kinh doanh BĐS cũng phải tự nâng cấp để đáp ứng nhu cầu và hành vi của khách hàng.

Vậy, sự chuyển đổi công nghệ như vậy đã và đang ảnh hưởng như thế nào tới môi giới BĐS truyền thống?

Số lượng các nhân viên môi giới thực sự hoạt động và sống được với nghề sẽ giảm đáng kể dưới tác động của chuyển đổi số, sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi hành vi của khách hàng như nói ở trên.

Tuy nhiên, đây cũng là động lực để cho những người làm nghề môi giới thích ứng, làm cho bản thân chuyên nghiệp, đồng thời mở rộng cơ hội hợp tác phát triển. Thực tế, khi chúng ta biết vận dụng công nghệ vào cuộc sống thì nhiều chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu không có công nghệ sẽ rất khó thực hiện vì đó không chỉ là câu chuyện về chính sách, chủ trương mà nhờ có công nghệ mới kết nối được hàng nghìn, hàng vạn những nhà môi giới trên toàn quốc để cùng làm việc, cùng phân chia bảng hàng.

Đơn cử vào năm 2019 vừa qua, chúng tôi đã cho ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes với nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại. Tại CenHomes, những nhà phát triển đã đưa vào đó rất nhiều ứng dụng về big data, cơ sở dữ liệu về giá, công nghệ thực tế ảo… tăng cường để hỗ trợ cho công tác bán hàng và rất nhiều vấn đề nữa trong công nghệ đã được giải quyết.

Và đến thời điểm hiện tại, CenHomes cũng đã cập nhật và nâng cấp lên bản 2.0, hỗ trợ rất nhiều cho nhân viên môi giới và cả những khách hàng có nhu cầu muốn gửi bán hoặc cho thuê trên CenHomes.

CenHomes là nền tảng công nghệ bất động sản tiên phong tại Việt Nam, ông đặt mục tiêu và kỳ vọng gì vào CenHomes trong thời gian tới?

CenHomes là một trong những ứng dụng rất tâm huyết vì nó gắn liền với hệ sinh thái mà Cen đang có là CenLand và STDA. Mục tiêu của CenHomes là tạo ra một thị trường bất động sản minh bạch, hiện đại, nơi mà người bán và người mua gặp được nhau và trở thành những đối tác tin cậy. CenHomes cũng sẽ làm thay đổi hành vi mua bán nhà của người dân. Chúng ta sẽ dần trở nên quen với việc xem và mua nhà online như cách chúng ta vẫn đang làm với các sản phẩm khác. Bên cạnh đó, tất cả những người có nhu cầu bán hay cho thuê cũng sẽ dễ dàng giao bán nhà trên CenHomes thông qua công nghệ và tệp khách hàng tiềm năng, vậy nên slogan của CenHomes là “Mua bán nhà kiểu mới tới CenHomes”.

Shark Hưng: Công nghệ bất động sản trong thời kỳ ‘bình thường mới’ ảnh 1

CenHomes 2.0 bổ sung tính năng tra cứu giá nhà đất hoàn toàn miễn phí.

Công nghệ là sự chuyển động và cập nhật không ngừng. Vậy phiên bản 2.0 của CenHomes có gì mới?

Chúng tôi luôn quan niệm rằng đầu tư thêm công nghệ với những nền tảng có sẵn là đầu tư phát triển bền vững. Vì vậy, chúng tôi cũng sẽ mở rộng quy mô và phát triển thêm những ứng dụng công nghệ để trở nên hoàn thiện hơn.

Bên cạnh đó sẽ có những yếu tố tích hợp có nghĩa là nó không chỉ là một nền tảng đơn thuần cho một dịch vụ cơ bản. CenHomes hiện tại đã nâng cấp và thêm chức năng tra cứu giá nhà đất trực tuyến. Lần đầu tiên, khách hàng chỉ cần gõ địa chỉ cụ thể, CenHomes sẽ trả kết quả chi tiết bao gồm giá nhà, giá đất, giá tài sản theo khung giá thị trường và khung giá theo phương thức nội suy của CenHomes. Ngoài ra CenHomes còn cung cấp nhiều thông tin liên quan tới vị trí cần định giá như hình ảnh thực tế khu nhà, thửa đất, vị trí tọa độ trên vệ tinh, vị trí đường, hướng nhà, loại công trình; biểu đồ giá nhà, giá thuê, lượng chào bán tại khu vực đó, bản đồ quy hoạch và thông tin địa chính, tiện ích xung quanh tài sản…

Chức năng này, qua khảo sát, được khách hàng rất quan tâm và sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy mà lượt tương tác trên CenHomes trong thời gian này rất lớn.

Ứng dụng CenHomes là một nền tảng mà tôi đánh giá là thuận tiện và thức thời. Ở CenHomes người dùng có thể liên kết với các ngân hàng, thêm những tính năng cơ bản như kiểm soát tin đăng, tin tức thị trường, xem và tra cứu giá BĐS theo địa chỉ cụ thể với độ chính xác cao.

CenHomes là nền tảng công nghệ bất động sản tiên phong tại Việt Nam. CenHomes cho phép người dùng tra cứu giá nhà miễn phí cùng những tính năng như đăng tin bán hoặc cho thuê nhà miễn phí, tiếp cận hàng triệu khách hàng.

Hiện tại CenHomes đã có bản nâng cấp mới phiên bản 2.0 trên cả hai nền tảng di động IOS và Android với số lượt tải vượt quá con số 15.000 chỉ sau 2 tháng ra mắt.

Thông tin liên hệ:

Holine: Miễn phí 1800 6268.

Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
(Ngày Nay) - Chính quyền ở ít nhất 5 tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi, hiện nước này đang đối mặt với một đợt bùng phát mạnh lây lan ra nhiều tỉnh, thành.
Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết La Nina thường tạo ra mùa đông khắc nghiệt hơn đang xuất hiện tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và dự kiến ​​sẽ khiến cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Á thêm trầm trọng.
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
(Ngày Nay) - Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Liên Hợp Quốc cho biết nồng độ khí nhà kính trong bầu khí quyển đã đạt mức kỷ lục trong năm 2020.
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.