Shinhan Việt Nam và Prop-Tech Rsquare ký kết hợp tác chiến lược

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) và Công ty Prop-tech RSQUARE (“RSQUARE”) ký kết hợp tác chiến lược về cung cấp các dịch vụ liên quan đến bất động sản như quản lý tài sản, cho thuê văn phòng, kho bãi… và dịch vụ tài chính tới khách hàng của Ngân hàng Shinhan và RSQUARE.
Shinhan Việt Nam và Prop-Tech Rsquare ký kết hợp tác chiến lược

RSQUARE là công ty Prop-tech hàng đầu tại Hàn Quốc, thu hút gần 100 triệu đô la Mỹ tài trợ từ các nhà đầu tư lớn như Softbank Venture Asia và Yahoo Japan Capital. Tháng 06 năm 2021, RSQUARE đã mở chi nhánh tại Việt Nam, chính thức gia nhập vào thị trường bất động sản khu vực Châu Á, trên nền tảng hệ thống thông tin tài sản dựa trên bản đồ đầu tiên của Hàn Quốc. Đặc biệt, RSQUARE đang cập nhật cơ sở dữ liệu của hơn 15.000 địa điểm thương mại thông qua các cuộc khảo sát toàn diện hàng tháng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các khu phức hợp công nghiệp trên toàn quốc.

Trong khuôn khổ hợp tác được ký kết, RSQUARE cam kết mang đến cho khách hàng doanh nghiệp của Ngân hàng Shinhan các dịch vụ liên quan đến quản lý tài sản và cho thuê văn phòng, kho bãi uy tín, chất lượng với độ tiện ích cao, bao gồm: dịch vụ cung cấp thông tin, kinh doanh và giá cả thị trường đối với các loại tài sản như: nhà máy, văn phòng, kho bãi…, dịch vụ môi giới, dịch vụ quản lý tài sản, dịch vụ thi công nội thất và dịch vụ cư trú cho nhân viên.

Khách hàng của Ngân hàng Shinhan sẽ được cấp quyền cao nhất trên nền tảng của RSQUARE, nhằm phục vụ mục đích tra cứu thông tin một cách tiện lợi, chính xác và nhanh chóng. Nhờ vậy, khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, có thể tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm văn phòng, nhà xưởng hay kho bãi để bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Thông qua thỏa thuận này, hai bên dự kiến sẽ cung cấp thông tin tài sản liên quan đến nhà đất, văn phòng, kho bãi… dựa trên nền tảng công nghệ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch cho các khách hàng doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp nước ngoài đang có kế hoạch hoạt động kinh doanh tại Viêt Nam.

Thời gian sắp tới, Ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều công ty dữ liệu khác nhau tại Việt Nam để cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số của khách hàng và tập trung vào việc tăng cường năng lực cạnh tranh kỹ thuật số.

Ông Kang Gew Won- Tổng giám đốc của Ngân hàng Shinhan Việt Nam chia sẻ: “Hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng Shinhan và RSQUARE nhằm mang đến khách hàng nền tảng thông tin bất động sản hiện đại, uy tín với các dịch vụ, sản phẩm đa dạng, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm và tiếp cận những tài sản chất lượng trên toàn quốc. Đồng thời, với mục tiêu đồng hành mang đến những giá trị bền vững cho khách hàng, Ngân hàng Shinhan luôn nỗ lực để tạo ra những chuẩn mực mới trong chuỗi giá trị của hệ sinh thái của Ngân hàng thông qua việc hợp tác sâu rộng với những tập đoàn, doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trong nước và khu vực. Tôi hy vọng, mối gắn kết giữa hai doanh nghiệp sẽ càng thêm khăng khít và tạo ra nhiều cơ hội phát triển vững mạnh trong thời gian tới”.

Ông Lee John Woo- Tồng giám đốc RSQUARE chia sẻ: “Theo báo cáo gần đây nhất từ các chuyên gia, nếu dịch bệnh COVID được kiểm soát tốt, nhu cầu lao động ở thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022 sẽ cần là 310.000 chỗ làm việc, tập trung chủ yếu từ ngành thương mại, bất động sản và sản xuất điện tử. Do đó, thời gian tới, nhiều khả năng đây sẽ trở thành những ngành trọng điểm tạo ra nhu cầu thuê văn phòng cao. Bằng việc ký kết hợp tác lần này, RSQUARE và Ngân hàng Shinhan sẽ cùng nỗ lực mang đến nguồn thông tin chính xác và chất lượng dịch vụ tốt nhất cũng như cung cấp đến khách hàng các sản phẩm, dịch vụ thuê kho bãi chất lượng và uy tín, đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng. Đây cũng sẽ là bước đệm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khi tiến vào thị trường Việt Nam trong tương lai”.

Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản và Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2023”do VCCI tổ chức sáng nay, 22/9, TS Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: Thị trường ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, kỳ vọng hồi phục từ cuối năm 2023- đầu năm 2024
Đồng Yên mất giá, người Nhật đổ xô sang mua vàng
Đồng Yên mất giá, người Nhật đổ xô sang mua vàng
(Ngày Nay) - Trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, giá vàng ở Nhật Bản đã có lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 yen (67,8 đô la Mỹ)/gram. Những hộ gia đình Nhật Bản đang bán tháo đồng Yên để mua vàng nhằm tránh lạm phát. Liệu có phải lòng tin của người dân vào đồng tiền của chính nước họ cũng đang giảm mạnh?