Smartphone và khoảng trống giữa con người trong xã hội hiện đại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ ảnh "Removed" của nhiếp ảnh gia Eric Pickersgill đã phản ánh hiện thực buồn, thậm chí hơi quái đản của một cộng đồng bị ám ảnh bởi smartphone.
Một bức ảnh trong series "Removed" của Eric Pickersgill.
Một bức ảnh trong series "Removed" của Eric Pickersgill.

Bạn có đang đọc bài viết này trên một thiết bị di động cầm tay? Tôi khá chắc là có. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng mình trông thế nào khi thiết bị bạn đang cầm đột nhiên biến mất. Cô đơn? Hơi điên rồ? Gần giống như khi bị từ chối tình cảm? Khi những chiếc smartphone đang ngày càng “hút” con người vào thế giới bên trong màn hình - ngay cả khi ở bên cạnh bạn bè và gia đình, hình ảnh một người đang cúi gập và dán mắt vào điện thoại đang trở thành một điều bình thường trong xã hội hiện nay.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Eric Pickersgill đã tạo ra một series ảnh có tên “Removed”, nhằm nhắc nhở chúng ta rằng tư thế đó trông kỳ cục ra sao. Trong mỗi bức hình, các thiết bị điện tử đều được loại bỏ trước khi bấm máy. Do đó, các nhân vật tạo dáng bằng cách nhìn vào 2 bàn tay của họ, bỏ qua những cảnh vật tươi đẹp xung quanh, hoặc những cơ hội để giao tiếp với người khác. Những tấm ảnh của Eric Pickersgill đã phản ánh một thực trạng buồn, thậm chí hơi quái đản. Nó như một lời cảnh tỉnh rằng, có lẽ bạn nên cất chiếc điện thoại của mình đi.

Sau đây là những bức ảh trong series "Removed" của Eric Pickersgill:

Smartphone và khoảng trống giữa con người trong xã hội hiện đại ảnh 1
Smartphone và khoảng trống giữa con người trong xã hội hiện đại ảnh 2
Smartphone và khoảng trống giữa con người trong xã hội hiện đại ảnh 3
Smartphone và khoảng trống giữa con người trong xã hội hiện đại ảnh 4
Smartphone và khoảng trống giữa con người trong xã hội hiện đại ảnh 5
Smartphone và khoảng trống giữa con người trong xã hội hiện đại ảnh 6
Smartphone và khoảng trống giữa con người trong xã hội hiện đại ảnh 7
Smartphone và khoảng trống giữa con người trong xã hội hiện đại ảnh 8
Theo Quartz
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.