Sợ bị xử tử hình, trùm an ninh Chu Vĩnh Khang quyết chối tội?

Tin tức mới nhất từ South China Morning Post cho hay, cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang rất có thể vì sợ bị xử tử hình nên quyết chối tội, khiến thời gian xét xử ông này buộc phải hoãn lại.
Sợ bị xử tử hình, trùm an ninh Chu Vĩnh Khang quyết chối tội?

Tin tức trên tờ South China Morning Post cho hay, phiên tòa xét xử cựu ủy viên Thường vụ Bộ chính trị kiêm Trưởng ban Chính pháp Trung ương Chu Vĩnh Khang đã bị hoãn lại.

Theo kế hoạch, phiên tòa xử Chu Vĩnh Khang ban đầu dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2015.

Sợ bị xử tử hình, trùm an ninh Chu Vĩnh Khang quyết chối tội? - anh 1

Rất có thể Chu Vĩnh Khang đã chối tội để thoát khỏi án tử hình

Lý do cho sự chậm trễ này không được Trung Quốc công bố, nhưng có những suy đoán, phân tích cho rằng có thể Chu Vĩnh Khang đã chối tội.

Theo một nguồn tin của một quan chức Trung Quốc cấp cao, ông Chu được cho sẽ bị xét xử ở Tòa án Thiên Tân, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 120 km, về hành vi nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và tiết lộ bí mật quốc gia.

Theo luật Trung Quốc, tội nhận hối lộ có thể bị phạt án tử hình, trong khi tội làm lộ bí mật quốc gia và lạm quyền có thể bị phạt 7 năm tù.

Chu Vĩnh Khang bị bắt giữa năm 2013.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Hàn Quốc: Sẽ đáp trả thích đáng hành động khiêu khích của Triều Tiên

- Siêu bão Noul giật 220km/h đổ bộ Philippines, 3.500 người phải sơ tán

- Triều Tiên: Thẳng tay tấn công tàu Hàn Quốc nếu dám xâm phạm vùng lãnh hải

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.