Số ca COVID-19 mới tăng nhanh tại Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiến sĩ Tan Seok Hong, chuyên gia y tế công, Bộ Y tế Malaysia, cảnh báo trong vòng 4 - 6 tuần tới, số ca mắc COVID-19 sẽ tăng nhanh, có thể lên đến 25.000 ca/tuần.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP

Bà Tan đưa ra cảnh báo trên khi dẫn số liệu phân tích của Bộ Y tế dựa trên xu hướng lây nhiễm của virus SARS-CoV-2. Bà cho biết thêm biến thể Omicron hiện chiếm ưu thế trong các trường hợp lây nhiễm COVID-19 và hầu hết các ca nhiễm biến thể này đều biểu hiện các triệu chứng nhẹ.

Theo bà Tan, những cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đang tự cách ly không cần kéo dài thời gian cách ly quá ngày thứ 5, ngay cả khi kết quả xét nghiệm vẫn dương tính. Đề cập đến liều vaccine tăng cường thứ ba, bà Tan cho biết Bộ Y tế sẽ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể cũng như quy định phòng ngừa virus.

Số liệu thống kê chính thức cho thấy, trong tuần từ ngày 10 - 16/12, Malaysia ghi nhận 20.696 ca COVID-19, tăng 62,2% so với 12.757 ca trong tuần trước đó.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.