Số ca mắc COVID-19 tại Bình Dương tăng cao trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 4/11, Bình Dương ghi nhận 948 ca mắc COVID-19, tăng 23,9% so với ngày 3/11; 13 người tử vong. Số ca mắc tập trung nhiều nhất trong khu phong tỏa (64,6%) và qua sàng lọc cộng đồng (10,7%).
Số ca mắc COVID-19 tại Bình Dương tăng cao trở lại

Hiện tỉnh đang điều trị cho 4.738 bệnh nhân (trong cơ sở điều trị là 2.304 bệnh nhân; điều trị tại nhà là 2.434 bệnh nhân). Số bệnh nhân có triệu chứng nặng (thở máy, thở oxy …) là 244 bệnh nhân.

Hiện tỉnh đang có 517 điểm/khu vực phong tỏa với 20.007 người. Số cơ sở cách ly tập trung (hiện nay đã chuyển thành khu điều trị tầng 1) là 14 cơ sở và 153 trạm y tế lưu động được thành lập, trong đó có 31 trạm y tế lưu động trong khu/cụm công nghiệp.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành công văn về các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó quy định các hoạt động kinh doanh, buôn bán ứng với từng cấp độ dịch.

Tuy nhiên, sau thời gian ngắn cho phép mở cửa hoạt động trở lại, bên cạnh nhiều chủ cơ sở kinh doanh, người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp “thích ứng an toàn” để sống chung với dịch thì vẫn còn một bộ phận chủ kinh doanh, người dân còn chủ quan, lơ là đối với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến số ca F0 tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Lãnh đạo một số địa phương tại tỉnh Bình Dương cho biết, nhằm tránh lây lan dịch, địa phương đang triển khai kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh, trong đó tập trung kiểm tra việc chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; thực hiện việc khai báo qua quét mã QR đối với khách đến quán, cơ sở dịch vụ…

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 236.241 ca mắc COVID-19, tử vong 2.479 bệnh nhân. Số ca mắc tăng, trong đó có các trường hợp F0 tái dương tính, người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Tỉnh vẫn đang tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19. Lũy kế đến nay, tỉnh đã tiêm 3.971.525 liều/5.381.390 liều được phân bổ (2.361.885 mũi 1 và 1.609.640 mũi 2) và đã tiêm được 70.791 liều cho đối tượng 15-17 tuổi.

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.