Số ca mắc COVID-19 tại Nga cao nhất kể từ cuối tháng 4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/7, Cơ quan điều phối Liên bang về ngăn ngừa lây nhiễm mới cho hay số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Nga trong 24 giờ qua đã tăng thêm 7.523 ca, so với 6.953 trường hợp trước đó 1 ngày.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Moskva, số ca mắc mới theo ngày đã tăng ở mức cao nhất kể từ ngày 29/4, thời điểm ghi nhận 7.710 trường hợp. Số ca tử vong do COVID-19 tại Nga trong 24 giờ qua là 37 ca, nâng tổng số ca bệnh không qua khỏi lên hơn 382.000 ca, trong tổng số 18,5 triệu ca mắc kể từ khi đại dịch bùng phát.

Trong khi đó tại Nhật Bản, thống kê của hãng Kyodo News cho thấy nước này ghi nhận 176.554 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 24/7. Dù đây là số ca mắc cao nhất trong các ngày Chủ nhật nhưng đã chấm dứt chuỗi 4 ngày có số ca mắc mới cao kỷ lục trong bối cảnh làn sóng dịch thứ 7 do biến thể phụ BA.5 lan rộng tại nước này.

Trong khi đó, thủ đô Tokyo ghi nhận 28.112 ca mắc, cũng là ngày đầu tiên sau 3 ngày có số ca mắc mới xuống dưới ngưỡng 30.000 ca. Trước đó, vào ngày 22/7, Tokyo đã ghi nhận mức kỷ lục 34.995 ca mắc mới, với số bệnh nhân trong độ tuổi 20 chiếm đa số. Số ca mắc trung bình 7 ngày qua tại đây là 24.542 ca, tăng 60,5% so với tuần trước đó. Tokyo cũng ghi nhận khoảng 3.504 ca bệnh phải nhập viện với tỷ lệ sử dụng giường bệnh là 47,3%, vẫn dưới mức quá tải (50%).

Theo Bộ trưởng phụ trách ứng phó với COVID-19 Daishiro Yamagiwa, số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản vẫn có nguy cơ tiếp tục gia tăng, do vậy chính phủ cần cảnh giác ứng phó với kịch bản này.Bất chấp việc số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản tăng mạnh trong tuần qua trong bối cảnh nước này bước vào kỳ nghỉ Hè, Thủ tướng Fumio Kishida vẫn khẳng định không có kế hoạch thực hiện các hạn chế đi lại.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.