Số ca mắc COVID-19 vượt mốc 5 triệu người

(Ngày Nay) - Số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã cán mốc 5 triệu người vào thứ Tư, Mỹ Latinh đã vượt mặt Mỹ và châu Âu để trở thành khu vực có số ca mắc mới trong ngày lớn nhất tuần qua.
Số ca mắc COVID-19 vượt mốc 5 triệu người

Cụ thể, khu vực Mỹ Latinh chiếm khoảng 1/3 trong số 91.000 trường hợp được báo cáo vào đầu tuần này, trong khi châu Âu và Mỹ chỉ chiếm hơn 40%.

Một số lượng lớn các trường hợp mới được ghi nhận đến từ Brazil, quốc gia gần đây đã vượt qua Đức, Pháp và Vương quốc Anh để trở thành ổ dịch lớn thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Nga.

Các ca mắc trong ngày ở Brazil hiện đang tăng tốc độ và chỉ xếp sau Mỹ.

41 trường hợp nhiễm đầu tiên đã được xác nhận tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 10/1 và chỉ đến ngày 1/4 để đạt được một triệu trường hợp trên toàn cầu. Kể từ đó, khoảng 1 triệu trường hợp mới được báo cáo cứ sau hai tuần, theo một thống kê của hãng tin Reuters.

Đại dịch COVID-19 đã cướp đi hơn 326.000 sinh mạng, mặc dù con số thực sự được cho là cao hơn do nhiều quốc gia không gộp số người tử vong bên ngoài bệnh viện. Hơn một nửa tổng số trường hợp tử vong đã được ghi nhận ở châu Âu.

Mặc dù các trường hợp gia tăng liên tục, nhiều quốc gia đang mở cửa trở lại nền kinh tế sau nhiều tuần tiến hành phong tỏa.

Theo Reuters
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.