(Ngày Nay) - Số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã cán mốc 5 triệu người vào thứ Tư, Mỹ Latinh đã vượt mặt Mỹ và châu Âu để trở thành khu vực có số ca mắc mới trong ngày lớn nhất tuần qua.
Cụ thể, khu vực Mỹ Latinh chiếm khoảng 1/3 trong số 91.000 trường hợp được báo cáo vào đầu tuần này, trong khi châu Âu và Mỹ chỉ chiếm hơn 40%.
Một số lượng lớn các trường hợp mới được ghi nhận đến từ Brazil, quốc gia gần đây đã vượt qua Đức, Pháp và Vương quốc Anh để trở thành ổ dịch lớn thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Nga.
Các ca mắc trong ngày ở Brazil hiện đang tăng tốc độ và chỉ xếp sau Mỹ.
41 trường hợp nhiễm đầu tiên đã được xác nhận tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 10/1 và chỉ đến ngày 1/4 để đạt được một triệu trường hợp trên toàn cầu. Kể từ đó, khoảng 1 triệu trường hợp mới được báo cáo cứ sau hai tuần, theo một thống kê của hãng tin Reuters.
Đại dịch COVID-19 đã cướp đi hơn 326.000 sinh mạng, mặc dù con số thực sự được cho là cao hơn do nhiều quốc gia không gộp số người tử vong bên ngoài bệnh viện. Hơn một nửa tổng số trường hợp tử vong đã được ghi nhận ở châu Âu.
Mặc dù các trường hợp gia tăng liên tục, nhiều quốc gia đang mở cửa trở lại nền kinh tế sau nhiều tuần tiến hành phong tỏa.
(Ngày Nay) - Bộ Công an vừa công bố thông tin khởi tố vụ án xảy ra tại Hóa chất Đức Giang. Đáng chú ý, cả hai cha con Chủ tịch Đào Hữu Huyền đều “có tên” trong danh sách.
(Ngày Nay) -Ngày 28.3 tới đây, UBND tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2026 với khoảng 700 doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước tham dự. Hội nghị dự kiến trao hồ sơ cho gần 250 dự án, tổng vốn đăng ký hàng tỉ USD.
(Ngày Nay) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang tạo ra những tác động lan rộng tới kinh tế và đời sống tại nhiều quốc gia châu Âu, từ thị trường năng lượng, du lịch cho tới chuỗi cung ứng dược phẩm.
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 437/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật An ninh mạng (Kế hoạch).
(Ngày Nay) - Một đợt thời tiết cực đoan với tuyết rơi dày, gió mạnh và nguy cơ lốc xoáy đang quét qua phần lớn nước Mỹ, khiến nhiều tuyến đường ở khu vực Trung Tây phía Bắc tê liệt và hơn 2.000 chuyến bay trên toàn quốc bị hủy.