Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đảo chiều giảm

(Ngày Nay) - Sau 4 ngày liên tục tăng, số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đã đảo chiều giảm mạnh sau khi Bắc Kinh tăng cường các biện pháp ngăn chặn số ca nhiễm bệnh từ nước ngoài.
Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đảo chiều giảm

Đã có 39 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận vào Chủ nhật, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, giảm 5 ca so với hôm trước. Tất cả các trường hợp đều là du khách từ nước ngoài hoặc công dân Trung Quốc trở về nước.

Thành phố Bắc Kinh đã mở rộng các biện pháp ngăn chặn bệnh nhân tới từ bên ngoài, bao gồm chuyển hướng các chuyến bay quốc tế tới những thành phố khác như Thượng Hải và Tây An.

Thượng Hải và Quảng Châu cũng cho biết tất cả các hành khách quốc tế đến sẽ trải qua các xét nghiệm, thay vì chỉ kiểm tra những người đến từ vùng dịch.

Hai thành phố lớn nhất Trung Quốc là Bắc Kinh và Thượng Hải đều ghi nhận 10 ca nhiễm bệnh từ bên ngoài, theo số liệu mới nhất. Hiện tổng số trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc có yếu tố nước ngoài đã lên tới 314, trong khi đó các tỉnh, thành trên cả nước không xuất hiện thêm ca nhiễm nội địa nào.

Tại Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, các nhà chức trách đã nới lỏng biện pháp phong tỏa cứng rắn khi tâm chấn của đại dịch Covid-19 không ghi nhận bất kỳ ca nhiễm mới nào trong ngày thứ năm liên tiếp.

Theo đó, người dân từ bên ngoài có thể vào thành phố nếu được chứng nhận khỏe mạnh và không bị sốt, ho. Cư dân Vũ Hán có thể nộp đơn xin rời khỏi thành phố, nhưng họ phải trải qua một đợt xét nghiệm trước khi được cấp chứng nhận sức khỏe.

Tính đến Chủ nhật, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Trung Quốc dừng ở mức 81.093. Số người chết vì dịch bệnh đã lên tới 3.270.

Theo Reuters
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.