Số liệu mới nhất về các trường hợp tử vong do dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Trên thế giới đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam vẫn ghi nhận tổng số 16 trường hợp bệnh COVID-19.
Nhân viên y tế vận chuyển người mắc bệnh COVID-19 tới bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế vận chuyển người mắc bệnh COVID-19 tới bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo báo cáo mới nhất ngày 19/1 của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, trên thế giới đã có tổng số 75.131 trường hợp mắc bệnh, 2.009 trường hợp tử vong vì dịch bệnh viêm đường hô hấp do COVID-19 (nCoV).

Đã có 29 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm bệnh này. Trong khi đó, tại Trung Quốc đại lục có 61.682 trường hợp mắc bệnh, 1.922 trường hợp tử vong.

Các quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) ghi nhận tử vong gồm: Philippines 1 trường hợp (là bệnh nhân người Vũ Hán), Hong Kong (Trung Quốc) 1 trường hợp (sáng 19/2, Hong Kong đã ghi nhận ca tử vong thứ 2), Nhật Bản 1 trường hợp, Pháp 1 trường hợp (là khách du lịch Trung Quốc), Đài Loan 1 trường hợp.

Tại Việt Nam có tổng số 16 trường hợp mắc bệnh COVID-19, đã điều trị khỏi 14 trường hợp.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi cách ly 34 trường hợp, trong đó ghi nhận trong ngày là 28 trường hợp (đều ghi nhận tại khu vực miền Bắc) và số cũ theo dõi là 6 trường hợp.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 1.538 người.

Tổng số mẫu đã xét nghiệm COVID-19 cộng dồn tới nay là 1.153 mẫu (trong đó: số mẫu dương tính: 16, số mẫu âm tính: 1.137)./.

Số liệu mới nhất về các trường hợp tử vong do dịch COVID-19 ảnh 1
TIN LIÊN QUAN
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.