Sở Y tế TP HCM yêu cầu bệnh viện công và tư cùng 'vào cuộc' điều trị bênh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 12-6, Sở Y tế TP HCM phát công văn hỏa tốc đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP HCM về việc sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ khi được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, yêu cầu các BV đa khoa, chuyên khoa tại TP HCM sẵn sàng phối hợp với các BV được phân công tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, các BV sẵn sàng tiếp nhận người bệnh nội trú từ các BV: BV Bệnh nhiệt đới, BV huyện Củ Chi, BV Phạm Ngọc Thạch (những trường hợp bệnh phổi không do lao) chuyển đến trong giai đoạn các BV này tạm chuyển đổi công năng để tập trung tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19. Không chuyển bệnh đến BV Phạm Ngọc Thạch trong giai đoạn này, ngoại trừ các bệnh nghi do lao và đã hội chẩn với BV Phạm Ngọc Thạch.

Các bệnh viện sẵn sàng cử các bác sĩ, điều dưỡng luân phiên đến BV đã chiến Củ Chi, BV điều trị COVID-19 Cần Giờ, BV điều trị COVID-19 Củ Chi theo kế hoạch luân phiên cán bộ.

Sẵn sàng hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho công tác cấp cứu, hồi sức tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 (khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ Sở Y tế).

Theo Sở Y tế, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP HCM đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã tiếp nhận điều trị hơn 700 người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và con số này dự kiến còn gia tăng trong thời gian tới.

Mỹ cảnh báo nối lại tấn công nếu Iran không tuân thủ thỏa thuận
Mỹ cảnh báo nối lại tấn công nếu Iran không tuân thủ thỏa thuận
(Ngày Nay) - Ngày 17/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ nối lại tấn công Iran nếu Tehran không tuân thủ bản ghi nhớ (MoU) đã ký giữa hai bên. Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra tuyên bố này khi phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Pháp.
Italy xây dựng nhà máy tái chế đất hiếm từ rác thải điện tử đầu tiên của EU
Italy xây dựng nhà máy tái chế đất hiếm từ rác thải điện tử đầu tiên của EU
(Ngày Nay) - Bộ Môi trường và An ninh Năng lượng Italy đã chính thức cấp phép cho dự án LIFE 22ENV-IT-INSPIREE, theo đó thông qua việc xây dựng nhà máy quy mô công nghiệp đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) tại Ceccano thuộc tỉnh Frosinone nhằm thu hồi, tái chế các nguyên tố đất hiếm từ chất thải điện và điện tử (RAEE).
Hội đồng ban giám khảo quốc tế tại DANAFF Talents 2026. Ảnh: VFDA
Lộ diện hội đồng giám khảo quốc tế "cầm cân nảy mực" tại DANAFF Talents 2026
(Ngày Nay) - Sau khi công bố 18 dự án xuất sắc góp mặt tại Vườn ươm dự án DANAFF Talents 2026, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) tiếp tục hé lộ những gương mặt sẽ đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” của chương trình. Họ đều là những nhà giám tuyển, nhà sản xuất, nhà sáng lập liên hoan phim, giám đốc nghệ thuật giàu kinh nghiệm, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của điện ảnh khu vực và thế giới.
Định danh điện tử đã thay đổi cuộc sống của người dân ra sao?
Định danh điện tử đã thay đổi cuộc sống của người dân ra sao?
(Ngày Nay) - Gần bốn năm kể từ khi ứng dụng định danh điện tử VNeID chính thức được đưa vào vận hành, hình ảnh người dân mang theo xấp giấy tờ để thực hiện thủ tục hành chính đang dần trở thành câu chuyện của quá khứ. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, nhiều thủ tục từ đăng ký cư trú, khám chữa bệnh đến thực hiện dịch vụ công trực tuyến có thể được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện hơn.
Người trẻ lan tỏa giá trị di sản ca trù
Người trẻ lan tỏa giá trị di sản ca trù
(Ngày Nay) - Chiều 14/6, sự kiện trải nghiệm văn hoá “Cổ Âm Nhã Hội” đã diễn ra tại Bích Câu Đạo Quán (Cát Linh, Hà Nội). Chương trình do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp cùng Nhà hát Ca trù Bích Câu tổ chức nhằm lan tỏa giá trị của nghệ thuật ca trù, đồng thời tạo cầu nối giữa di sản văn hóa truyền thống với thế hệ trẻ trong đời sống hiện đại.