Sở Y tế TP HCM yêu cầu bệnh viện công và tư cùng 'vào cuộc' điều trị bênh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 12-6, Sở Y tế TP HCM phát công văn hỏa tốc đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP HCM về việc sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ khi được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, yêu cầu các BV đa khoa, chuyên khoa tại TP HCM sẵn sàng phối hợp với các BV được phân công tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, các BV sẵn sàng tiếp nhận người bệnh nội trú từ các BV: BV Bệnh nhiệt đới, BV huyện Củ Chi, BV Phạm Ngọc Thạch (những trường hợp bệnh phổi không do lao) chuyển đến trong giai đoạn các BV này tạm chuyển đổi công năng để tập trung tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19. Không chuyển bệnh đến BV Phạm Ngọc Thạch trong giai đoạn này, ngoại trừ các bệnh nghi do lao và đã hội chẩn với BV Phạm Ngọc Thạch.

Các bệnh viện sẵn sàng cử các bác sĩ, điều dưỡng luân phiên đến BV đã chiến Củ Chi, BV điều trị COVID-19 Cần Giờ, BV điều trị COVID-19 Củ Chi theo kế hoạch luân phiên cán bộ.

Sẵn sàng hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho công tác cấp cứu, hồi sức tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 (khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ Sở Y tế).

Theo Sở Y tế, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP HCM đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã tiếp nhận điều trị hơn 700 người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và con số này dự kiến còn gia tăng trong thời gian tới.

Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.