Sốc: Đường nhựa chảy như dung nham vì nắng nóng điên cuồng ở miền Bắc

Dưới sức nóng kinh hoàng của đợt nắng nóng diện rộng ở miền Bắc, một con đường nhựa đã bị tan chảy lớp nhựa đường khiến giao thông gặp khó khăn.

Đường loang lổ vì bị chảy nhựa dưới nắng nóng ở Hưng Yên. Ảnh Linh Ti
Đường loang lổ vì bị chảy nhựa dưới nắng nóng ở Hưng Yên. Ảnh Linh Ti

Miền Bắc nước ta đang trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng nhất từ đầu mùa hè đến nay, nhiệt độ nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C. Nắng nóng làm cuộc sống sinh hoạt của người dân đảo lộn.

Mới đây, cộng đồng mạng thêm phần choáng váng khi xuất hiện hình ảnh một con đường loang lổ với nội dung thông tin, do nắng nóng khiến nhựa đường tan chảy.

Theo chia sẻ, con đường trên thuộc thôn Ngải Dương, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Chiều 4/7, trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Chiển – Chủ tịch UBND xã Đình Dù xác nhận, có hiện tượng đường chảy nhựa ảnh hưởng đến giao thông trên địa bàn xã.

Theo ông Chiển, đoạn đường 12B chạy qua thôn Ngải Dương, xã Đình Dù trước đây là một con đường bê tông. Khoảng đầu năm 2018, huyện Văn Lâm có nâng cấp và cho giải thêm một lớp nhựa đường lên trên để đảm bảo an toàn giao thông.

“Mấy hôm vừa rồi nắng nóng quá, đường bê tông ở dưới hấp hơi lên nên nhựa đường bị tan chảy. Chúng tôi đã báo cáo lên huyện để có phương án xử lý”, ông Chiển nói.

Chủ tịch UBND xã Đình Dù cho biết thêm, đã có một vài trường hợp xe máy lưu thông trên con đường bị nhựa đường cuốn vào bánh xe, không di chuyển được. Xã cũng khuyến cáo người dân không nên đi lại trên đường vào giờ cao điểm nắng nóng buổi trưa, chiều để đảm bảo an toàn.

Theo Dân Việt

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.