Sóc Trăng thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với một số trường hợp F0

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến hết ngày 8/11, toàn tỉnh Sóc Trăng ghi nhận 7.575 ca mắc COVID-19 và hiện còn trên 2.600 người đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.
Sóc Trăng thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với một số trường hợp F0

Ngoài ra, có khoảng hơn 10.000 trường hợp cách ly tập trung, gây áp lực lớn đến cơ sở điều trị, cách ly tập trung trong toàn tỉnh, nguy cơ lây nhiễm chéo tại khu cách ly tập trung rất cao.

Để thực hiện tốt việc chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân cũng như người tiếp xúc gần với ca bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngành y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, xã thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 5599/BYT-MT, ngày 14/7/2021 về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, từ ngày 8/11, tỉnh áp dụng cách ly y tế tại nhà (khi có đủ điều kiện) đối với F1 ít nguy cơ và ca nhiễm phát hiện trong cộng đồng.

Với các bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, cho xuất viện vào ngày thứ 10 khi đảm bảo 2 mẫu bệnh phẩm liên tiếp (cách nhau tối thiểu 24 giờ) có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc tải lượng virus thấp.

Người bệnh đã đủ tiêu chuẩn xuất viện theo quy định của Bộ Y tế và trong thời gian tự theo dõi tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày, nếu tái dương tính không cần cách ly điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và không cần thực hiện biện pháp cách ly, xử lý ổ dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người cách ly và người thân trong gia đình thực hiện nghiêm yêu cầu cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị-xã hội cấp cơ sở, tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng trong việc quản lý, giám sát chặt người cách ly y tế tại nhà...

Tỉnh tăng cường năng lực cho hệ thống y tế các cấp, nhất là năng lực điều trị của hệ thống y tế cấp xã; khẩn trương triển khai trạm y tế lưu động tại khu vực có "nguy cơ cao và rất cao" theo chỉ đạo của Bộ Y tế để người bệnh được tiếp cận y tế nhanh nhất, sớm nhất, ngay từ cơ sở. Đặc biệt, tỉnh tăng cường oxy y tế và thuốc điều trị đáp ứng cao hơn nhu cầu sử dụng theo cấp độ dịch được dự báo; chăm sóc tốt F0, hạn chế trường hợp chuyển nặng.

Tại thành phố Sóc Trăng, trước tình trạng số ca nhiễm liên tục tăng trong những ngày qua, ngày 9/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã có văn bản số 2036-UBND-HC về việc áp dụng thực hiện mức “nguy cơ cao” (vùng cam) với toàn địa bàn từ 0 giờ ngày 10/11.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.