Sơn La: mưa đá làm thiệt hại hơn 200 ha hoa màu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trận mưa đá diễn ra trong 1 tiếng vào hôm qua (10/3) trên địa bàn huyện Mộc Châu, Sơn La đã gây ra nhiều thiệt hại với nhà ở và hoa màu của người dân.
Người dân Mộc Châu, Sơn La đang chụp lại những tảng mưa đá "ngoại cỡ" rơi xuống địa bàn. (Ảnh: Báo Giao thông)
Người dân Mộc Châu, Sơn La đang chụp lại những tảng mưa đá "ngoại cỡ" rơi xuống địa bàn. (Ảnh: Báo Giao thông)

Theo đó, khoảng từ 18h30 đến 19h30 ngày 10/3, một trận gió lốc và lớn đã mưa đá xảy ra ở huyện Mộc Châu, gây ra một số thiệt hại về nhà ở và sản xuất nông nghiệp của người dân. Sau khi thời tiết ổn định trở lại, người dân phát hiện nhiều tảng mưa đá "ngoại cỡ", đường kính từ 50 - 70cm, phải 2 người mới khênh nổi.

Sơn La: mưa đá làm thiệt hại hơn 200 ha hoa màu ảnh 1

Một trong những tảng mưa đá "ngoại cỡ" rơi xuống địa bàn huyện Mộc Châu, Sơn La ngày 10/3. (Ảnh: thuongtruong.com.vn)

Sơn La: mưa đá làm thiệt hại hơn 200 ha hoa màu ảnh 2

Số lượng khối đá lớn trong trận mưa đá là không hề nhỏ. (Ảnh: Báo Giao thông)

Cụ thể, sau trận mưa đá, 12 ngôi nhà ở huyện Mộc Châu và Vân Hồ đã bị tốc mái, hư hỏng nhẹ. Một số biển quảng cáo trên đường bị đổ gãy. Rất may, không có thiệt hại về người.

Trận mưa đá làm hư hỏng hơn 200 ha cây nông nghiệp ở huyện Mộc Châu, trong đó diện tích cây ăn quả bị dập thân, gãy cành rụng quả non khoảng 196 ha và gần 20 ha diện tích ngô, rau màu, dâu tây bị thiệt hại. Ước tổng thiệt hại do mưa đá là khoảng 850 triệu đồng.

Sơn La: mưa đá làm thiệt hại hơn 200 ha hoa màu ảnh 3

Con đường phủ đầy những cành cây mận bị gãy sau trận mưa đá. (Ảnh: Báo Giao thông)

Sơn La: mưa đá làm thiệt hại hơn 200 ha hoa màu ảnh 4
Mưa đá xuyên thủng mái nhà gây nguy hiểm cho người dân. Ảnh: FB.

“Vào 19h hôm qua, trên địa bàn huyện có xảy ra trận mưa đá, gió lốc khoảng 20 phút, với tốc độ gió lớn chưa từng thấy như vậy có thể gọi là trận gió lịch sử. Nhà tôi có khoảng 5 ha đất trồng mận, tất cả diện tích trên đó đều bị thiệt hại. Trận mưa đá đi đến đâu là càn quét đến đó, tôi sợ là mùa màng, hoa màu của người dân chúng tôi sẽ gặp không ít khó khăn thời gian tới," anh Trần Văn Sửu, trú tại tiểu khu 13, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu kể lại.

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.