Sống hết mình với thông điệp ý nghĩa của bộ ảnh “Zone”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối ngày 16/11, bộ ảnh viral “Zone” của chuỗi sự kiện Nhật ký 20 đã chính thức lên sóng và nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ nói chung và sinh viên nói riêng.
“Zone” là tiếng nói đại diện của những người trẻ đang bước đi trong thế giới mới. Cuộc hành trình thoát ra khỏi “bức tường” của nhân vật chính là hành trình thoát ra khỏi vùng an toàn mà bất cứ ai cũng sẽ phải đi qua.
“Zone” là tiếng nói đại diện của những người trẻ đang bước đi trong thế giới mới. Cuộc hành trình thoát ra khỏi “bức tường” của nhân vật chính là hành trình thoát ra khỏi vùng an toàn mà bất cứ ai cũng sẽ phải đi qua.

Nhật ký 20 là chuỗi sự kiện chào tân sinh viên thường niên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trải qua 7 mùa sự kiện thành công, Nhật ký 20 đã trở thành hoạt động không thể thiếu của sinh viên trường báo với nhiều sự kiện đồng hành thú vị và hấp dẫn.

Thấu hiểu được tâm lý bỡ ngỡ, hoang mang khi đứng trước thế giới rộng lớn của các tân sinh viên, Ban tổ chức Nhật ký 20 - 2022 cho ra đời bộ ảnh viral với thông điệp ý nghĩa “Life Begins at the End of Your Comfort Zone” (tạm dịch: “Cuộc sống chỉ thực sự bắt đầu khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn”). “Zone” - “Vùng” (ở đây có thể hiểu là Vùng an toàn) là câu trả lời cho những ngập ngừng và nghi ngại của người trẻ khi bắt đầu bước vào ngưỡng cửa của sự trưởng thành, phá vỡ giới hạn của bản thân để chạm tay vào ước mơ và hoài bão.

Sống hết mình với thông điệp ý nghĩa của bộ ảnh “Zone” ảnh 1
ĐẮM - chìm sâu trong sự tĩnh lặng và vỗ về của cuộc sống. Có bao giờ bạn nhận ra rằng, khi đã quá quen với những thân thuộc và yêu thương, ta sẽ ngại phải đối mặt với những điều mới mẻ và lạ lẫm ngoài kia? Hình ảnh nhân vật ngồi bên trong bức tường cao lớn tượng trưng cho những con người đang thu mình vào những chật hẹp của cuộc sống.
Sống hết mình với thông điệp ý nghĩa của bộ ảnh “Zone” ảnh 2
NGƯỚC - nhân vật ngắm nhìn những tinh tú và kì diệu của thế gian, khi đang “ẩn mình” trong vùng an toàn. Lúc ấy, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều có ước mơ được chạm tới chúng, được khám phá và ôm mộng biến những điều tuyệt vời ấy thành của riêng mình. Đó có lẽ chính là động lực đầu tiên để ta quyết định đứng lên và bước ra khỏi sự an toàn mà ta đang có.
Sống hết mình với thông điệp ý nghĩa của bộ ảnh “Zone” ảnh 3
VƯƠN đến ước mơ và kì diệu của cuộc sống. Khi quyết định phá bỏ vùng an toàn, những bước chân đầu tiên sẽ rất chới với, vô định, không chắc chắn. Nhưng chỉ cần vượt qua giai đoạn đầu khó khăn đó, thành quả chờ ta phía trước chắc chắn sẽ không phí hoài.
Sống hết mình với thông điệp ý nghĩa của bộ ảnh “Zone” ảnh 4
DỰA. Hình ảnh cô gái bước lên ghế để thoát ra khỏi bức tường đang kìm kẹp cuộc đời mình chính là thông điệp “Đừng nhụt chí trước khó khăn, hãy tìm cho mình một điểm tựa, hãy nhận sự giúp đỡ của mọi người xung quanh để tiếp tục vững vàng trên chuyến hành trình của mình”.
Sống hết mình với thông điệp ý nghĩa của bộ ảnh “Zone” ảnh 5
Sẽ có những cú NGÃ đau đớn tưởng chừng như có thể hạ gục ý chí. Nhưng cách duy nhất để ta vượt qua chông gai là đối mặt với nó, “ngã ở đâu, đứng dậy ở đó”. Bản lĩnh chính là điều mà ai cũng cần có trong đời.
Sống hết mình với thông điệp ý nghĩa của bộ ảnh “Zone” ảnh 6
DẪN - Dù biết sẽ phải mạnh mẽ đơn độc mà bước qua quãng thời gian khó khăn này, nhưng đừng vì thế mà một mình ôm lấy những tâm sự bí bách. Hình ảnh chiếc khăn bay lên là lời nhắn nhủ hãy “bung” ra, tìm cho mình một người bạn đồng hành để tâm sự, để những lời khuyên ấy sẽ khiến ta vững tin hơn với lựa chọn của mình.
Sống hết mình với thông điệp ý nghĩa của bộ ảnh “Zone” ảnh 7
KẾT. Lời nhắn nhủ, động viên bạn nhận được sẽ là liều thuốc tinh thần hiệu quả nhất để ta bước qua những khó khăn. Nhân vật kết những sợi dây lại chính là đã lắng nghe và hiểu thấu những lời khuyên chân thành của mọi người xung quanh. Đó là cách ta để chữa lành những tổn thương và tiếp tục mạnh mẽ.
Sống hết mình với thông điệp ý nghĩa của bộ ảnh “Zone” ảnh 8
Mạnh mẽ và bản lĩnh mỗi ngày chính là điều đưa ta CHẠM vào những thứ ta đang mong đợi. Đừng nhụt chí, vì có lẽ chỉ một bước nữa thôi là ta bước tới nơi mà ta mơ hằng mơ ước
Sống hết mình với thông điệp ý nghĩa của bộ ảnh “Zone” ảnh 9
(Ảnh 10) Cuối cùng, khi đã thoát ra khỏi những chật hẹp xưa cũ, ta tự tin PHIÊU du, khám phá những mới mẻ của cuộc đời. Đó chắc chắn chính là những gì mà tuổi trẻ cần có và cần phải đi qua.

9 bức ảnh là chuyến hành trình đầy cảm xúc trên con đường thoát ra khỏi vùng an toàn, tự tin đón nhận và trải nghiệm những điều mới mẻ, đa nhiệm trong thế giới mới - thế giới của sự trưởng thành.

Giá trị cốt lõi mà bộ ảnh “Zone” muốn truyền tải chính là hãy cứ bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, tự tin khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia. Ai cũng có những “cái giếng” và “bức tường” ngột ngạt của riêng cuộc đời mình, nhưng đừng chỉ ngồi đó, ngước nhìn và ao ước những tinh tú ấy sẽ tự rơi vào tay ta; chỉ có cách đứng lên hành động, bứt phá khỏi những giới hạn ta tự đặt ra mà chạm lấy những ước mơ và hoài bão.

Đêm nhạc hội diễn ra vào ngày 22/11 tới đây sẽ là hoạt động kết thúc chuỗi sự kiện Nhật ký 20 năm nay. Với sứ mệnh chào đón những “tân thủy thủ” K42 của khoa Kinh tế chính trị bước vào “chuyến hải trình” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban tổ chức Nhật ký 20 - 2022 cùng bộ ảnh “Zone” hi vọng sẽ khiến các bạn thấy tự tin hơn trên con đường mới của cuộc đời mình.

TIN LIÊN QUAN
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.