Sóng lớn đánh vỡ gần 100 lồng tôm hùm của ngư dân, thiệt hại 200 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sóng lớn đã làm hư hỏng 90 lồng nuôi tôm hùm của ngư dân đảo Bình Hưng, xã Cam Bình, Tp.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, thiệt hại ước tỉnh khoảng 200 tỷ đồng.
Hàng trăm lồng bè bị sóng xô vào nhau. (Ảnh: Người đưa tin)
Hàng trăm lồng bè bị sóng xô vào nhau. (Ảnh: Người đưa tin)

Sáng 20/12, ông Nguyễn Ân, Chủ tịch UBND xã Cam Bình, TP Cam Ranh, cho biết hôm qua bão Rai gây sóng biển cao, đánh vỡ hơn 90 lồng nuôi tôm hùm trên vịnh Cam Ranh. Tôm nuôi bị thoát ra ngoài. Nhiều bè phục vụ du lịch cũng bị sóng đánh hư hỏng.

“Sóng vẫn to nên chưa thống kê hết các hộ có lồng bè bị thiệt hại. Nhiều hộ có bè nuôi tôm và bè du lịch đã bị sóng đánh chìm, cần thời gian để thống kê chính xác”, lãnh đạo xã Cam Bình thông tin chiều 19/12.

Theo ông Nguyễn Ân, tổng thiệt hại tài sản ước tính khoảng 200 tỷ đồng.

Đảo Bình Hưng có 1.200 hộ dân, hầu hết nuôi tôm hùm. Trước khi bão Rai vào Biển Đông, chính quyền đã vận động người dân vào bờ tránh trú nên không có thiệt hại về người.

Xã Cam Bình (TP Cam Ranh) có 1.250 hộ dân, trong đó hơn 1.000 hộ nuôi tôm hùm với 8.000 lồng. Nơi đây được mệnh danh là "đảo tôm hùm" phân phối cho thị trường cả nước.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.