SSI chào bán thêm gần 329 triệu cổ phiếu ra công chúng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã ra thông báo phát hành cổ phiếu ra công chúng để tăng vốn điều lệ.
SSI chào bán thêm gần 329 triệu cổ phiếu ra công chúng

Vừa qua, Theo đó, thông qua phương thức phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, SSI sẽ chào bán gần 329 triệu cổ phiếu với mức giá 10.000đ/cổ phiếu.

Cụ thể, qua phương thức phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu, SSI sẽ phát hành hơn 219 triệu cổ phiếu cho tất cả cổ đông sở hữu cổ phần của Công ty. Tỷ lệ thực hiện quyền là 6:2, tức là tại ngày chốt danh sách cổ đông sở hữu mỗi 6 cổ phiếu được nhận thêm 2 cổ phiếu mới.

Qua phương thức chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, Công ty sẽ phát hành hơn 109,5 triệu cổ phiếu để chào bán cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ thực hiện quyền là 6:1, tương đương cổ đông sở hữu mỗi 6 cổ phiếu có quyền mua thêm 1 cổ phiếu mới.

Giá chào bán cho cả 2 phương thức đều là 10.000 đồng/cổ phiếu. Các cổ phiếu trên sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng. Dự kiến, nếu phát hành thành công vốn điều lệ của SSI sẽ tăng từ 6.573 tỷ đồng lên xấp xỉ 9.860 tỷ đồng.

Ngày 9/9/2021 là ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông để phát hành cổ phiếu mới. Thời gian chuyển nhượng quyền mua là từ ngày 17/9 đến 30/9; thời gian đăng ký mua và nộp tiền là từ 17/9 đến 7/10. Các cổ đông được phép chuyển nhượng quyền mua cổ phần của mình. Tuy nhiên, cổ đông chỉ được chuyển nhượng một lần và người nhận chuyển nhượng không được phép chuyển nhượng cho bên thứ ba.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/8, mỗi cổ phiếu SSI có giá 59.000 đồng. Như vậy, mệnh giá phát hành tương đương chỉ 1/6 thị giá hiện tại.

Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.
Khả năng bảo vệ của vaccine Moderna suy yếu theo thời gian
Khả năng bảo vệ của vaccine Moderna suy yếu theo thời gian
(Ngày Nay) - Dữ liệu mới từ cuộc thử nghiệm của hãng dược Moderna cho thấy khả năng bảo vệ mà vaccine ngừa COVID-19 cung cấp sẽ suy yếu theo thời gian, điều này đặt ra nhu cầu phải tiêm thêm liều tăng cường để tăng cường độ hiệu quả.